• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Họa sĩ Virgilio Aviado (Philippines): “Đà Nẵng là một trong những thành phố tiến bộ nhất tôi từng thấy”

Văn hoá 02/08/2019 20:58

(Tổ Quốc) - “Tôi cũng muốn nói rằng thành phố Đà Nẵng là một trong những thành phố tiến bộ nhất tôi từng thấy. Tôi và các đồng nghiệp đều đồng ý rằng đây là thành phố cho tương lai”.

Đó là chia sẻ của họa sĩ Virgilio Aviado (Philippines) tại triển lãm Mỹ thuật trong chương trình "Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất, 2019 tại Đà Nẵng".

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, chiều 1/8, triển lãm Mỹ thuật trong chương trình "Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất, 2019 tại Đà Nẵng" chính thức khai mạc, kéo dài đến hết ngày 7/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (78 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Chương trình "Giao lưu, sáng tác, triển lãm Mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất, 2019 tại Đà Nẵng" với sự tham gia 19 họa sĩ quốc tế đến từ 15 quốc gia trên thế giới: Úc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mauritius, Myanmar, Philipines, Nga, Singapore, Thái Lan, Mỹ và các họa sĩ Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động góp thúc đẩy sự gắn kết, học hỏi giữa hoạ sĩ của các nước, tạo nên sự giao thoa văn hóa nghệ thuật, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

8

Họa sĩ Virgilio Aviado (trái) giới thiệu một số tác phẩm với Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông tại triển lãm. Ảnh: Đức Hoàng

Đại diện các họa sĩ quốc tế chia sẻ tại chương trình, họa sĩ Virgilio Aviado (Philippines) cho biết, ý nghĩa của sự kiện lần này đã được đề cập đến trong tập sách thông tin do ban tổ chức thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp các cơ quan liên quan biên soạn. Người trực tiếp thực hiện chương trình này là họa sĩ Ngô Quang Dương. Chính anh cũng là một người từng tham gia rất nhiều chương trình Workshop trên khắp thế giới. Cùng với các nghệ sĩ, ông hiểu rất rõ tầm quan trọng của sự kiện lần này đã kết nối với các nghệ sĩ giống như đang "thuận theo tự nhiên". Những cảm xúc rung động mà các nghệ sĩ đem đến thông qua các hoạt động nghệ thuật huyền ảo sẽ làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Theo họa sĩ Virgilio Aviado, ngày nay, chúng ta đang phải sống trong một thế giới với nhiều vấn đề. Sự nóng lên toàn cầu, môi trường ô nhiễm là mối quan tâm của chúng ta. Chúng ta cần tạo nên nhiều cảm xúc tích cực hơn nữa trong những giai đoạn như thế này.

"Sứ mệnh của người nghệ sĩ là chữa lành hành tinh đầy những tổn thương và tạo ra nguồn năng lượng tích cực để thắp sáng và dẫn lối thế giới đến với một tương lai tươi sáng hơn", họa sĩ Virgilio Aviado nhấn mạnh.

Họa sĩ Virgilio Aviado cho hay, trại Mỹ thuật không chỉ dành cho giới nghệ sĩ hay chỉ là một nhóm triển lãm, đây là cuộc liên hoan nghệ thuật.

"Tôi cũng muốn nói rằng thành phố Đà Nẵng là một trong những thành phố tiến bộ nhất tôi từng thấy. Tôi và các đồng nghiệp đều đồng ý rằng đây là thành phố cho tương lai. Ngay thời khắc bước xuống sân bay, chúng tôi đã cảm nhận được bầu không khí thoải mái ở nơi đây cùng với những nụ cười thân thiện của người dân Đà Nẵng", họa sĩ Virgilio Aviado chia sẻ.

20190728_183049

Một góc Đà Nẵng khi hoàng hôn buông xuống. Ảnh: Đức Hoàng

Vị họa sĩ người Philipines cho biết thêm, chương trình giao lưu này cũng đang đóng góp cho di sản của thành phố hôm nay và cho những cư dân tương lai của thành phố. Chuyến tham quan đến các địa điểm du lịch trong thành phố đã truyền cảm hứng cho cho những tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ.

"Chúng tôi rất vinh dự và tự hào được đóng góp công sức để giúp nơi đây thành thành phố văn hóa của Việt Nam và châu Á trong tương lai. Tôi xin được trích dẫn lời bài hát của Lennon và Mc Cartney "cho đến cuối cùng thì những tác phẩm nghệ thuật được tạo nên cũng bằng với tình yêu mà người nghệ sĩ nhận được", họa sĩ Virgilio Aviado cho biết.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ