• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoàng gia Anh bất ngờ lên tiếng về các cáo buộc xích mích giữa Công nương Meghan và Kate

Giải trí 05/03/2019 16:14

(Tổ Quốc) - Hoàng gia Anh đã yêu cầu các cơ quan truyền thông nên đăng tải các thông tin chính xác theo quy tắc hướng dẫn mới áp đặt.

Hoàng gia Anh đã nói với người sử dụng truyền thông xã hội nên có thái độ" lịch sự, tốt bụng và tôn trọng" khi đăng tải các hình ảnh online sau nhiều lần nhắc đến nghi ngờ xích mích giữa Công nương Kate và Meghan trong thời gian qua.

Hoàng gia Anh bất ngờ lên tiếng về các cáo buộc xích mích giữa Công nương Meghan và Kate - Ảnh 1.

Công nương Kate và Công nương Meghan. Ảnh:CNN

Việc đăng tải thông tin "gây sốc" liên quan đến mối quan hệ căng thẳng giữa hai chị em dâu hoàng gia Kate và Meghan đã liên tục cập nhật trong thời gian qua trên các phương tiên truyền thông.

Hoàng gia Anh vừa ra mắt bộ quy tắc hướng dẫn cho bất kỳ các kênh truyền thông xã hội đăng tải hình ảnh liên quan đến Hoàng gia Anh vào ngày 4/3, đồng thời lên tiếng ngăn cấm bất kỳ việc đăng tải khiếm nhã, thách thức hay vu khống trong các nội dung cũng như hình ảnh đăng tải các thông tin liên quan đến Hoàng gia Anh.

Gần đây, các tin đồn Công nương xứ Sussex – Meghan và Công nương xứ Cambridge - Catherine có các bất đồng xích mích được đăng tải trên truyền thông xã hội. Điều này khiến cung điện Kensington đã yêu cầu các công ty truyền thông vào cuộc giải quyết các vấn đề này trong tháng Một.

Theo CNN, các thông tin không có căn cứ liên tục ảnh hưởng đến Công nương Meghan trong thời gian qua, thậm chí là các lời lẽ phân biệt chủng tộc khi Meghan cưới Hoàng tử Harry vào năm ngoái.

Hoàng gia Anh cho biết, họ có quyền xóa các bình luận "ác ý", ngăn chặn thông tin người dùng và cung cấp các hình ảnh sai sự thật cho cảnh sát nếu truyền thông không tuân thủ các quy tắc và đưa ra các thông tin sai lệch sự thật.

"Các quy tắc hướng dẫn đưa ra nhằm đảm bảo môi trường an toàn trên kênh truyền thông xã hội", tuyên bố nêu rõ.

Hoàng gia Anh và cung điện Kensington hiện có hàng triệu người theo dõi trên Facebook, Instagram và Twitter.

Hồi tháng Một, tạp chí Hello! đã phát động chiến dịch kêu gọi người dân thay đổi cách thức đăng tải thông tin online trước các phản ứng mạnh mẽ từ Hoàng gia Anh liên quan đến việc đăng tải thông tin về các công nương Kate và Meghan.

Hồng Nhung

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ