• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoạt động công khai, Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm chống lệnh UBND huyện gần 1 năm

Thời sự 09/07/2020 08:51

(Tổ Quốc) - Dù đã nhận được 2 văn bản yêu cầu dừng hoạt động của UBND huyện Thạch Thất, Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm vẫn ngang nhiên mở các dịch vụ bơi lội.

Ngày 5/3/2012, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản số 1444/UBND-KH&ĐT về việc chấp thuận đề xuất dự án đầu tư xây dựng Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm (xã Dị Nậu huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) với chức năng dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ mồ côi và lao động nông thôn.

Tuy nhiên, thay vì thực hiện dự án như ban đầu, Trung tâm Minh Tâm đã tự ý xây dựng các công trình bể bơi, sân bóng đá, lán xưởng, đổ đất... khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Bất chấp yêu cầu dừng hoạt động của UBND huyện, Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm chống lệnh gần 1 năm - Ảnh 1.

Toàn cảnh công trình xây dựng trái phép của Trung tâm Minh Tâm

Trước các vi phạm này, UBND huyện Thạch Thất ban hành văn bản số 182/UBND-TNMT ngày 20/2/2019 chỉ đạo các cơ quan của huyện, UBND xã Dị Nậu ngăn chặn xử lý theo quy định. Thế nhưng, đến nay các công trình vi phạm chưa được Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm tự tháo dỡ, khắc phục hậu quả; chưa được xử lý dứt điểm.

Ngày 5/7/2019, UBND huyện Thạch Thất tiếp tục gửi văn bản số 1002/UBND-TNMT yêu cầu Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý dứt điểm các sai phạm trên.

Bất chấp yêu cầu dừng hoạt động của UBND huyện, Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm chống lệnh gần 1 năm - Ảnh 2.

Bất chấp yêu cầu dừng hoạt động của UBND huyện Thạch Thất, các hoạt động bơi lội vẫn diễn ra

Trong văn bản nêu rõ, yêu cầu Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm có trách nhiệm nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện dự án, sử dụng đất, đầu tư xây dựng; phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc vi phạm đất đai, trật tự xây dựng.

Dừng các hoạt động tại khu bể bơi, sân bóng đá; tự tháo dỡ các công trình vi phạm, khác phục hậu quả, không xây dựng công trình mới khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép; đối với công trình xây dựng lán xưởng phải tháo dỡ xong tước ngày 30/7/2019.

UBND huyện Thach Thất yêu cầu Chủ tịch xã Dị Nậu, Đội trưởng Đội Quản lý TTXD đô thị huyện tuyên truyền, đôn đốc Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm tự tháo dỡ các công trình vi phạm, khắc phục hậu quả, nghiêm cấm xây dựng các công trình khi chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý về việc giao đất, cấp phép xây dựng theo quy định; Hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trình UBND huyện xem xét xử lý theo đúng quy đinh của pháp luật, đồng thời xây dựng kế hoạch cưỡng chế và tổ chức cưỡng chế nếu Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm không tự tháo dỡ công trình vi phạm.

UBND huyện Thạch Thất cũng giao Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Phòng quản lý Đô thị huyện cùng các cơ quan chuyên môn có trách nhiệm hướng dẫn UBND xã Dị Nậu; Đội Quản lý TTXD đô thị huyện lập hồ sơ xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng.

Mặc dù đã có chỉ đạo của UBND huyện Thạch Thất yêu cầu các cơ quan ban ngành xử lý dứt điểm vi phạm nhưng đến nay, việc vi phạm này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, thậm chí còn ngang nhiên hoạt động.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, các hoạt động bán vé bơi lội với các mức giá 30.000đ/trẻ em, 70.000đ/người lớn. Điều này đồng nghĩa với việc Trung tâm Minh Tâm chống lại yêu cầu dừng hoạt đồng của UBND huyện Thạch Thất trong gần 1 năm kế từ ngày ra văn bản số 1002. Một câu hỏi đặt ra là trách nhiệm của UBND xã Dị Nậu ở đâu khi để Trung tâm Minh Tâm tự do hoạt động như vậy?

Trong khi đó, bà Vũ Thị Hà, Chủ tịch UBND xã Dị Nậu liên tục báo bận khi phóng viên liên lạc để tìm câu trả lời với các lí do bận họp, bận đi học... Báo điện tử Tổ Quốc đề nghị các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội, UBND huyện Thạch Thất cần nhanh chóng vào cuộc chỉ đạo xử lý dứt điểm các sai phạm  kéo dài trong suốt gần 1 năm qua, giữ nghiêm kỷ cương pháp luật.

Hoạt động công khai, Trung tâm dạy nghề tư thục nhân đạo Minh Tâm chống lệnh UBND huyện gần 1 năm

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ