• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoạt động trải nghiệm nghệ thuật "Môi trường xanh cho em" tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Văn hoá 24/05/2019 16:54

(Tổ Quốc) - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm nghệ thuật "Môi trường xanh cho em".

Hoạt động trải nghiệm nghệ thuật Môi trường xanh cho em tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: tietkiemnangluong.vn

Chương trình gồm 3 hoạt động dành cho trẻ em từ 5 – 15 tuổi hướng tới ý nghĩa bảo vệ môi trường như: Sáng tác tranh theo nhóm, Vẽ trang trí trên chai nhựa, In tranh dân gian Đông Hồ trên giấy báo. Tất cả đều sử dụng chai nhựa và giấy báo cũ để tạo thành những bức tranh, đồ dùng trang trí độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao. Đây là dịp để các bạn nhỏ có thể thỏa sức sáng tạo, khám phá, thực hành trong không khí vui tươi với sự hướng dẫn tận tình từ cán bộ Tổ giáo dục, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và các tình nguyện viên.          

Sự kiện "Môi trường xanh cho em" cũng là sân chơi nghệ thuật, không gian học tập bổ ích trong ngày 1/6 nhằm lan tỏa những giá trị nghệ thuật, giá trị thẩm mỹ và ý thức bảo vệ môi trường đến với các em thiếu nhi và gia đình.

Chương trình sẽ khai mạc vào thứ Bảy, ngày 01/6/2019 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, phố Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

NỔI BẬT TRANG CHỦ