• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Học bổng toàn phần đào tạo thạc sĩ Chính phủ Australia dành cho công dân Việt Nam

Giáo dục 18/02/2019 16:12

(Tổ Quốc) - Chính phủ Australia sẽ dành cho Việt Nam các suất học bổng toàn phần cho các công dân Việt Nam xin học bậc sau đại học tại các trường đại học uy tín của Australia trong năm 2019.

Học bổng Chính phủ Australia là một cấu thành quan trọng trong chương trình hỗ trợ phát triển quốc tế của Chính phủ Australia nhằm giúp Việt Nam trở thành nước công nghiệp hóa vào năm 2020 và nhằm đáp ứng các nhu cầu về phát triển và về nguồn nhân lực ưu tiên của Việt Nam.

Tham gia chương trình, các ứng viên sẽ được xét duyệt dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Ứng viên là nam, nữ, đặc biệt người dân tộc thiểu số, từ các tỉnh và vùng nông thôn, nếu đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn được khuyến khích nộp đơn xin học bổng.

Vòng tuyển chọn cho Học bổng Chính phủ Australia năm 2019 sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 01/2-30/4/2019. Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 7/2019.

Học bổng toàn phần đào tạo thạc sĩ Chính phủ Australia dành cho công dân Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Học bổng dành cho cán bộ cơ quan trung ương và chính quyền địa phương (bao gồm cả các tổ chức đoàn thể), nhân viên làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, nhân viên các doanh nghiệp Việt Nam, cán bộ giảng dạy và cán bộ nghiên cứu. Các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn cũng được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Một số chính sách hỗ trợ sẽ được áp dụng để nhóm ứng viên này được tham gia một cách bình đẳng.

Các ứng viên được trao học bổng sẽ học chương trình thạc sĩ vào năm 2020 tại một trường đại học của Australia do họ lựa chọn. Các lĩnh vực học tập ưu tiên để phục vụ cho sự phát triển của Việt Nam bao gồm: quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật và biến đổi khí hậu.

Các ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển tại Việt Nam. Trong đó, yêu cầu về tiếng Anh, điểm IELTS (hay điểm TOEFL IBT hoặc PTE Academics tương đương) khác nhau tùy theo từng nhóm ứng viên. Chứng chỉ IELTS chỉ được coi là hợp lệ nếu ngày thi bắt từ 1/1/2018 trở đi.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại trang OASIS

Để biết thêm thông tin có thể tìm hiểu tại mục Cách nộp hồ sơ trên trang web Học bổng Chính phủ Australia.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ