• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh đánh nhau, UBND TP.HCM ra công văn khẩn chỉ đạo xử lý

Giáo dục 08/11/2019 09:45

(Tổ Quốc) - UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn chỉ đạo Sở GDĐT TP.HCM xử lý kỷ luật nghiêm khắc liên quan đến các vụ ẩu đả giữa học sinh các trường học.

Theo văn bản do Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm ký giao Sở GDĐT tiếp tục theo dõi, kịp thời nắm bắt tình hình và chỉ đạo các trường học có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với các em học sinh vi phạm, tăng cường tuyên truyền cho học sinh rèn luyện nâng cao nhận thức về hành động cũng như hậu quả của những hành động bạo lực.

Nhiều vụ học sinh đánh nhau, UBND TP.HCM ra công văn khẩn chỉ đạo xử lý - Ảnh 1.

Ảnh: Trường THPT Marie Cuire

Trước đó, Sở GDĐT có báo cáo chính thức gửi UBND Thành phố về việc học sinh đánh nhau bên ngoài trường học. 

Vụ việc thứ nhất là học sinh Trường THPT Marie Cuire đánh nhau với học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu và học sinh Trường THPT Lê Trọng Tấn. Nguyên nhân là do mâu thuẫn trên mạng xã hội, một nhóm học sinh đã hẹn gặp nhau để "giải quyết" mâu thuẫn, dẫn đến hai học sinh trường Marie Curie (lớp 11 và lớp 12) bị chém ở tay và mặt.

Thứ hai là vụ đánh nhau giữa các học sinh khối 11 thuộc Trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão, sự việc xuất phát từ mâu thuẫn trên mạng xã hội dẫn đến việc một nhóm học sinh đánh nhau.


Phương Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ