• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh lớp 1 phải đứng ngoài trời nắng vì đến sớm 15 phút: Đại biểu Quốc hội lên tiếng

Thời sự 22/05/2020 14:11

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 1 ở Trường tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) phải đứng giữa trời nắng do phụ huynh đưa đến sớm 15 phút, sáng nay (22/5), các đại biểu đã trao đổi với báo chí về quan điểm của mình bên hành lang Quốc hội.

Vụ học sinh lớp 1 phải đứng ngoài trời nắng vì đến sớm 15 phút: Đại biểu Quốc hội lên tiếng - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội

Ngày hôm qua, dư luận hết sức bức xúc về thông tin một phụ huynh ở TP.Hải Phòng chia sẻ hình ảnh con mình phải đứng giữa trời nắng nóng do đến trường sớm 15 phút.

Được biết, do không ăn buổi trưa ở trường nên buổi chiều, học sinh được mẹ đưa đến lớp sớm nhưng không được "sao đỏ" cho vào. Trước đó, cô giáo chủ nhiệm lớp này đã chụp ảnh chia sẻ lên zalo một số học sinh đến học sớm.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Trường tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền và thành phố Hải Phòng đã yêu cầu giáo viên báo cáo sự việc và đã nhắc nhở cô giáo, đồng thời mời phụ huynh học sinh đến trường để xin lỗi.

Liên quan đến vụ việc này, nhiều vị đại biểu Quốc hội bày tỏ không đồng tình. Theo bà Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, vụ việc này tuy cá biệt nhưng đây là bài học rút kinh nghiệm cho các nhà trường, các thầy cô giáo trong việc ứng xử trước nhiều tình huống xảy ra.

“Đây là trường hợp cá biệt, các thầy cô trong nhà trường chưa tốt. Cho nên nếu quy trách nhiệm, quy nội dung rất là ghê gớm. Từ tình huống này ta rút kinh nghiệm cả nước, các nhà trường, các thầy cô rút kinh nghiệm cho chính mình để có ứng xử tốt hơn” - bà Hoàng Thị Hoa nói.

Cũng theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội, trong khi trời nắng chang chang thì đừng bao giờ trả lời là chưa đến giờ. Phải mời các em vào vì bao giờ cũng có phòng giáo viên. Nếu ta ứng xử như vậy thì mới tích cực và không có tình huống đó xảy ra.

Bày tỏ không đồng tình về cách ứng xử của giáo viên trong vụ việc này, đại biểu Dương Trung Quốc (đoàn Đồng Nai) cho rằng, giáo dục là khoa học, là nghệ thuật đòi hỏi những phẩm chất trong đó đạo đức của ngành giáo dục rất quan trọng.

“Một trong những giá trị của thầy cô giáo là tấm gương đạo đức hành xử như thế nào đối với học trò của mình rất quan trọng. Ở đây có thể tìm ra nhiều phương pháp khác để giáo dục để cho các cháu đi vào khuôn khổ nề nếp, hoặc nhắc nhở phụ huynh học sinh” - ông Dương Trung Quốc nhấn mạnh.

Được biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, chiều qua (21/5), Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có buổi làm việc cùng đại diện sở, ngành, đơn vị liên quan và Trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) để làm rõ vụ việc.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ