• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh lớp 9 và lớp 12 ôn tập kiến thức trên Đài Truyền hình Việt Nam

Giáo dục 16/03/2020 21:27

(Tổ Quốc) - Trong thời gian hàng triệu học sinh trên cả nước nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19, Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục phát sóng các chương trình ôn tập kiến thức dành cho học sinh các lớp cuối cấp: Chinh phục kỳ thi vào 10, Chinh phục kỳ thi THPT 2020 và Học sao cho tốt trên Kênh VTV7- Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục.

Theo công văn của Bộ GDĐT số 793/BGDĐT-GDTr về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19, Bộ cũng đã chỉ đạo đề xuất các Sở GDĐT và các trường hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo các bài giảng trên VTV7 để xây dựng kế hoạch học tập. Do đó, các nội dung phát trên VTV7 cũng được Bộ tham gia thẩm định một cách kỹ lưỡng.

Sau 4 năm lên sóng, chương trình Chinh Phục kỳ thi của VTV7 đã xây dựng được một kho dữ liệu đồ sộ gồm hơn 200 bài giảng trên truyền hình và gần 500 clip bài giảng được biên tập lại để phát trên hạ tầng số, giúp học sinh dễ dàng tìm kiếm và học tập theo nhu cầu, đặc biệt trước mỗi mùa thi.

Mỗi mùa thi đến, Chinh phục kỳ thi song hành giúp học sinh tổng hợp kiến thức dàn trải trong các năm học, phân tích để học sinh có thể hiểu bài sâu hơn, vững hơn từ đó tự tin tham dự các kỳ thi.

Chương trình hướng trọng tâm đến các em học sinh ở nông thôn và miền núi, vùng sâu, vùng xa để giúp các em có điều kiện được tiếp cận với những bài giảng chất lượng hơn mà hoàn toàn miễn phí, từ đó có thể góp phần thu hẹp khoảng cách học tập giữa các vùng miền. Với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19, việc học trực tuyến trở nên hữu ích không chỉ với học sinh ở nông thôn mà còn giúp nâng cao sự an toàn cho học sinh trên mọi miền Tổ quốc.

Ban cố vấn chương trình và đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy trên sóng đã được VTV7 tuyển chọn kỹ lưỡng từ mạng lưới những giáo viên ưu tú.

Học sinh lớp 9 và lớp 12 ôn tập kiến thức trên Đài Truyền hình Việt Nam - Ảnh 1.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy trên chương trình Chinh phục kỳ thi (VTV7)

Chinh Phục Kỳ Thi THPT Quốc gia 2020 sẽ được lên sóng vào ngày 06/4/2020 vào 12h & 22h các ngày trong tuần với những nội dung hấp dẫn và bổ ích. Với 09 môn học: Toán, Văn, Anh, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, GDCD trong 30 số phát sóng mới (thời lượng 60 phút/1 số).

Chương trình được nghiên cứu thiết kế bài giảng bám sát với nội dung kiến thức có trong bộ đề thi minh họa mà Bộ GDĐT đưa ra. Đồng thời có cả những phần kiến thức, bài giảng tiệm cận cách thi Đánh giá năng lực (đang dần là xu thế) để các bạn học sinh làm quen. Cuối các bài giảng đều có phần tổng hợp, tóm tắt nội dung kiến thức bằng Sơ đồ hình ảnh (Infographic), Sơ đồ tư duy (mindmap) giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến thức bài giảng, dễ dàng nhớ kiến thức, học đúng, học trúng, "Học ít mà chất".

Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 đã bắt đầu lên sóng từ ngày 02/3/2020 với 16 bài giảng về môn Toán, Ngữ Văn và 26 bài giảng môn tiếng Anh, chương trình sẽ là "công cụ đắc lực" giúp các em học sinh có thể ôn tập ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào trong "kỳ nghỉ lịch sử" này.

Ngoài ra các bài giảng sử dụng trong chương trình đã được tham khảo từ đề thi ở nhiều địa phương, từ đó các em học sinh có thể yên tâm ôn tập một cách tốt nhất. Đặc biệt trong bài giảng môn Toán năm nay, thầy Ngân Văn Kỳ sẽ chỉ ra và phân tích những lỗi sai thường gặp ở các dạng bài toán phổ biến trong đề thi, giúp các em có thể dễ dàng đạt được điểm số như mong đợi.

Các bạn học sinh cũng có thể ôn tập lại bằng việc làm đề Toán được đăng tải trên website VTV7: http://chinhphuckythivtv7.vtv.vn/

Gần 500 clip bài giảng cũng đã được đội ngũ giáo viên của chương trình sáng tạo, thiết kế thành gần 500 trang sách tích hợp "Sơ đồ hình ảnh" (Infographic ) với video bài giảng và được VTV7 mang đến trong bộ sách Chinh phục kỳ thi. Bộ sách sẽ gồm 3 cuốn theo tổ hợp môn: 1."Toán - Văn- Anh"; 2. "Lý- Hóa- Sinh"; "Sử- Địa- Giáo dục Công dân". Mỗi trang trong sách đều có tích hợp mã QR code dẫn đến link bài giảng chi tiết ở trên để học sinh có thể dễ dàng tìm và xem chỉ với thao tác quét điện thoại.

Chỉ cần sở hữu bộ sách, việc tổng ôn, hệ thống kiến thức và truy cập vào kho bài giảng của VTV7 sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các em học sinh khóa sau sẽ biết mình cần bắt đầu từ đâu, tìm cái gì trong kho dữ liệu của VTV7, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi.

Các đề thi mẫu và đáp án sẽ được cập nhật liên tục trên các hạ tầng Website; Fanpage... của VTV7, để các bạn học sinh có nhiều thời gian, điều kiện tiếp cận làm quen.

Sẽ có thêm các buổi liverstream của 9 môn để học sinh tương tác trực tiếp với các thầy cô, hỏi đáp các thắc mắc kiến thức cũng như kinh nghiệm, chiến thuật làm bài thi để có được điểm số cao nhất... Ngoài ra sẽ có những buổi livestream về tư vấn chọn trường, định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 11, 12.

"Học sao cho tốt" là series chương trình truyền hình thực tế dành cho các bạn học sinh THCS và THPT trên kênh VTV7.

"Học sao cho tốt" bao gồm 12 số, mỗi số của chương trình sẽ tập trung khắc họa câu chuyện của một bạn học sinh với những vấn đề rắc rối trong việc học.

"Học sao cho tốt" đã nhận được sự cố vấn của Giáo sư Haruo Kurokami đến từ trường Đại học Kansai, Nhật Bản. Ông cũng chính là người đã đưa ra Thinking tools - một trong những phương pháp học tập quan trọng được giới thiệu trong chương trình.

Chương trình còn có sự cố vấn chuyên môn của các thầy cô giáo cho từng môn học, chính là những thầy cô đã rất quen thuộc với khán giả truyền hình qua chương trình "Chinh phục kỳ thi" như thầy Nguyễn Thành Nam - môn Vật lý hay cô Tạ Thị Thanh Hiền - môn Tiếng Anh.

Lịch phát sóng các chương trình như sau:

Học sinh lớp 9 và lớp 12 ôn tập kiến thức trên Đài Truyền hình Việt Nam - Ảnh 2.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ