• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh tham gia cuộc thi “Pháp luật học đường” tăng cơ hội trúng tuyển vào hai trường đại học Luật

Giáo dục 09/11/2019 08:12

(Tổ Quốc) - Ngày 08/11, tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, Cuộc thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh, sinh viên với tên gọi “Pháp luật học đường” chính thức được phát động.

Tiếp nối thành công của Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2016, năm 2017, đồng thời nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường, năm 2019, Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường".

Đây là năm đầu tiên cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật được tổ chức với hình thức trực tuyến. Cuộc thi dành cho học sinh các trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước với tên gọi “Pháp luật học đường”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm truyền thông rộng rãi đến các địa phương, các trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ quan, đơn vị về mục đích, ý nghĩa, thời gian, nội dung thi; thu hút, khích lệ các em học sinh, sinh viên, học viên tích cực hưởng ứng, tham gia thi và nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019.

Học sinh tham gia cuộc thi “Pháp luật học đường” tăng cơ hội trúng tuyển vào hai trường đại học Luật    - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Phan Chí Hiếu phát động Cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Chí Hiếu- Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, cho biết, sau 2 lần tổ chức, cuộc thi thu hút gần 270.000 thí sinh đăng ký dự thi với hơn 600.000 lượt dự thi, tạo được những hiệu ứng tích cực và sức lan tỏa rộng lớn.

Tiếp nối những thành công đó, Cuộc thi năm nay được tổ chức không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh của các em mà còn giúp các em thêm kiến thức pháp luật, thấy được pháp luật thật dễ hiểu, gần gũi và thực sự cần thiết, thật đơn giản như công việc hàng ngày.

Cuộc thi cũng là một minh chứng cho sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong công tác phổ biến pháp luật, là trách nhiệm chung của toàn bộ hệ thống chính trị, trong đó nhà nước giữ vai trò nòng cốt.

Thứ trưởng hy vọng, Cuộc thi sẽ nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các trường THPT, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học, tạo hiệu ứng xã hội rộng lớn và để lại dấu ấn tốt đẹp trong các em học sinh, học viên, sinh viên cả nước.

Thứ trưởng mong các em học sinh, sinh viên ngoài việc học tốt các môn học trong chương trình giáo dục đào tạo, còn tích cực chủ động, tự nguyện tham gia Cuộc thi và gặt hái thật nhiều kết quả tốt đẹp từ Cuộc thi, góp phần trang bị kiến thức pháp luật cho bản thân để vững bước vào đời, trở thành những công dân tốt của đất nước.

Trên tinh thần ấy, thay mặt Ban Tổ chức, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu chính thức phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường".

Học sinh tham gia cuộc thi “Pháp luật học đường” tăng cơ hội trúng tuyển vào hai trường đại học Luật    - Ảnh 2.

Chính thức phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường"

Ban Tổ chức cho biết, ngay sau Lễ phát động, Cuộc thi sẽ chính thức khởi động vòng loại bắt đầu từ ngày 11/11/2019.

Cuộc thi "Pháp luật học đường" được mở rộng đến 63 tỉnh/thành phố trên cả nước. Với hình thức thi trực tuyến theo dạng trả lời trắc nghiệm trên website timhieuphapluat.vn hoặc thông qua ứng dụng của Cuộc thi.

Các thí sinh tham gia thi sẽ trải qua 03 vòng thi: Vòng loại với 06 tuần thi (từ ngày 11/11/2019-22/12/2019); Vòng bán kết (từ ngày 10/02/2020-23/02/2020); và Vòng chung kết toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2020 tại Hà Nội.

Ngoài các giải thưởng của Cuộc thi, BTC cho biết, Cuộc thi năm nay có sự đồng hành của các cơ sở đào tạo đại học luật. Đặc biệt, các em đoạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba của Cuộc thi có thể được ưu tiên khi xét tuyển vào các trường Đại học Luật Hà Nội và trường Đại học Luật TP.HCM. Các em sau xét tuyển trở thành sinh viên của trường có thể được hưởng những suất học bổng theo quy chế hiện hành của trường.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi sẽ có cơ hội nhận Bằng khen từ Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ