• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hội đồng Olympic châu Á tự hào về sự lớn mạnh của Đại hội thể thao bãi biển

Thể thao 23/10/2019 21:35

Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh cho biết Hội đồng Olympic châu Á thực sự tự hào và hạnh phúc với vai trò của khu vực châu Á trong việc nâng cao khái niệm Đại hội thể thao bãi biển.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể lần thứ 24 của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia, Phó Chủ tịch Raja Randhir Singh cho biết, Đại hội thể thao châu Á lần thứ nhất được tổ chức tại Bali, Indonesia vào năm 2008.

Kể từ đó, Hội đồng Olympic châu Á đã tổ chức liên tiếp các kỳ Đại hội thể thao bãi biển ở Muscat, Oman vào năm 2010, Hải Áng, Trung Quốc vào năm 2012, Phukhet, Thái Lan vào năm 2014 và Đà Nẵng, Việt Nam vào năm 2016 và kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu sẽ được tổ chức tại Tam Á, Trung Quốc vào năm 2020.

Phó Chủ tịch Raja Randhir Singh cũng nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia trong việc tổ chức nên các kỳ Đại hội thể thao bãi biển tuyệt vời. Kỳ Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần đầu tiên dự kiến diễn ra tại San Diego, California, gặp phải khó khăn về kinh phí nên thành phố chủ nhà đã rút lui và Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia đã nhanh chóng tìm kiếm thành phố đăng cai mới.

Qatar đã thay thế San Diego đăng cai sự kiện thể thao bãi biển thế giới đầu tiên với sự tham gia của 1237 VĐV đến từ 97 Ủy ban Olympic quốc gia. Trong đó có 40 Ủy ban Olympic quốc gia giành ít nhất một huy chương.

Phó Chủ tịch Raja Randhir Singh cũng đã gửi lời chúc mừng tới Quyền chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Ts Robin Mitchell, Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia General Gunilla Lindberg, Chủ tịch Ủy ban sự kiện Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Timothy Fok và Giám đốc kỹ thuật Đại hội thể thao bãi biển thế giới Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Haider Farman vì sự thành công tuyệt vời của Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ nhất.

Hội đồng Olympic châu Á tự hào về sự lớn mạnh của Đại hội thể thao bãi biển - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban thể thao và Olympic Hàn Quốc, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Lee Kee Heung (Ảnh: ocasia)

Hàn Quốc chuẩn bị "phong cách Gangnam" để chào đón phiên họp toàn thể của Hiệp hội Uỷ ban Olympic quốc gia

Phiên họp toàn thể lần thứ 25 của Hiệp hội Uỷ ban Olympic quốc gia vào năm 2020 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị COEX, quận Seoul của Gangnam. Chủ tịch Ủy ban thể thao và Olympic Hàn Quốc, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Lee Kee Heung cũng giới thiệu các kế hoạch cho phiên họp toàn thể và cho biết sự kiện này sẽ đánh dấu kỷ niệm 100 năm Ủy ban thể thao và Olympic Hàn Quốc đóng góp cho phong trào Olympic và thúc đẩy hòa bình thông qua thể thao.

Hội nghị toàn thể năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 25 - 26/11 với phần công bố giải thưởng của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia.

Tại Hội nghị toàn thể lần thứ 24 năm 2019, những nội dung đã được công bố gồm: thông qua danh sách các nghị quyết đã được thống nhất, khoản học bổng 10.000 đô la Mỹ sẽ được cấp cho mỗi Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc gia trong thời gian từ 2021 - 2024, tổng cộng có 1.594 VĐV của 182 Ủy ban Olympic quốc gia đang được nhận học bổng từ quỹ Đoàn kết Olympic trước thềm Tokyo 2020, Ủy ban Olympic quốc gia, học bổng Bắc Kinh 2022 sẽ bắt đầu được triển khai vào tháng mười Một năm 2019 với trị giá 17,5 triệu USD.

Ủy ban Olympic quốc tế đã phê duyệt 42 suất học bổng cho đoàn VĐV Olympic tị nạn tham dự Tokyo 2020. Các VĐV tị nạn đại diện cho 16 Ủy ban Olympic quốc gia của năm châu lục tham gia tranh tài ở chín môn thể thao. Danh sách sẽ được công bố vào tháng Sáu năm 2020.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cho biết tất cả các địa điểm thi đấu sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2020 để phục vụ các giải tiền Thế vận hội bắt đầu vào tháng Hai năm 2020. Sẽ có năm sự kiện tiền Paralympic mùa đông.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đánh giá cao tính hiệu quả và hài hòa của các phiên họp toàn thể của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia, đồng thời đề nghị tiếp tục phát huy trong tương lai.


Theo TDTT

NỔI BẬT TRANG CHỦ