• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 200 trường hợp bị dị tật bẩm sinh được khám và tư vấn phẫu thuật nhân đạo

Sức khỏe 18/06/2019 09:06

(Tổ Quốc) - Thông qua khám và tư vấn, nhiều trường hợp bị các dị tật bẩm sinh có cơ hội được điều trị sớm bởi các chuyên gia đầu ngành.

Ngày 17/6, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên gia của Tổ chức Resuge International - Hoa Kỳ đã tổ chức triển khai chương trình khám, tư vấn phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân bị sứt môi, hở hàm ếch; sụp mi mắt, sẹo bỏng, dính ngón bàn tay hoặc bàn chân ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 (Phong An, Phong Điền).

Hơn 200 trường hợp bị dị tật bẩm sinh được khám và tư vấn phẫu thuật nhân đạo - Ảnh 1.

Các chuyên gia của Tổ chức Resuge International khám sàng lọc cho các bệnh nhân.

Theo các bác sĩ, các khuyết tật khe hở môi, vòm miệng sẽ làm biến dạng khuôn mặt của trẻ em, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Các khuyết tật này còn làm trẻ khó khăn khi bú mẹ, hay sặc khi ăn uống, làm chậm phát triển thể chất, rối loạn phát âm. Việc điều trị phẫu thuật kịp thời và đúng kỹ thuật sẽ giúp các bệnh nhân cải thiện được thẩm mỹ, tránh được các rối loạn khi bú mẹ và ăn uống, tạo điều kiện thuận lợi cho phát âm.

Hiểu được giá trị của việc làm này, nhiều năm nay Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức các đợt tư vấn và phẫu thuật miễn phí với ý nghĩa nhân đạo, xoa dịu nỗi đau, đem lại nụ cười cho các em tự tin có cơ hội phát triển, hòa nhập với cộng đồng.

Năm nay, phối hợp với Resuge International (Hoa Kỳ) là tổ chức nhân đạo quốc tế chuyên hỗ trợ phẫu thuật tái tạo nhân đạo ở các nước đang phát triển, phần lớn tập trung cho trẻ em bị sứt môi, vòm miệng và bỏng sẹo... Bệnh viện trung ương Huế dự kiến sẽ thăm khám, trao đổi phác đồ theo dõi, điều trị cho hơn 200 trường hợp. Qua đó sẽ sàng lọc khoảng 100 trường hợp đạt tiêu chuẩn, đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật. Chương trình tư vấn và khám sàng lọc sẽ kéo dài từ ngày 17 đến hết ngày 28/6.

Hơn 200 trường hợp bị dị tật bẩm sinh được khám và tư vấn phẫu thuật nhân đạo - Ảnh 2.

Các chuyên gia của Tổ chức Resuge International tại Bênh viện Trung ương Huế Cơ sở 2.

Được biết, tổ chức ReSurge International có sự hợp tác chặt chẽ với Bệnh viện Trung ương Huế từ năm 2015 để giúp phát triển lĩnh vực Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ. ReSurge giúp Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức 3 khóa đào liên tục (CME) về lĩnh vực phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ hằng năm, với các chủ đề khác nhau thu hút nhiều học viên đến từ khắp mọi miền đất nước.

Bên cạnh đó, ReSurge còn mời các Giáo sư chuyên gia đầu ngành trên thế giới đến tham gia giảng dạy và chuyển giao các kỹ thuật mới, phức tạp cho các bác sĩ không chỉ tại Huế mà còn cả các bệnh viện khác trên cả nước.

Năm 2019, sau một thời gian hợp tác có hiệu quả với Bệnh viện Trung ương Huế, ReSurge đã chọn đây trở thành 1 trong những trung tâm đào tạo của ReSurge trên toàn cầu, để giúp đào tạo các bác sĩ trẻ về lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ