• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 400 VĐV, HLV tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia đăng kí hiến máu tình nguyện

Thể thao 07/04/2020 17:31

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 7/4, hơn 400 HLV, VĐV cùng cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đã tham gia đăng kí hiến máu tình nguyện.

Sáng ngày 7/4, hơn 400 HLV, VĐV cùng cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đã tham gia đăng kí hiến máu tình nguyện, hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu theo Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ kí ngày 7/4/2000 về Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện.

Trong bối cảnh lượng máu dự trữ đang rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng, ban lãnh đạo Trung tâm vẫn đặt quyết tâm kêu gọi VĐV, HLV cùng cán bộ công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng song song với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 400 VĐV, HLV tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia đăng kí hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

Các VĐV đảm bảo đầy đủ các quy định an toàn khi đăng ký

Theo ghi nhận, trong buổi sáng đăng kí hiến máu tình nguyện, toàn bộ những người tham gia đều được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Các VĐV sẽ được phân ra theo từng bộ môn, từng tổ rồi lần lượt vào đăng kí và đi ra theo một đường khác.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết, sau 3 ngày đăng kí đã có 426 người tham gia tình nguyện hiến máu. Đây là một trong những hoạt động nhận được sự hưởng ứng lớn từ tập thể cán bộ, HLV, VĐV đang làm việc, tập luyện tại trung tâm.

Hơn 400 VĐV, HLV tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia đăng kí hiến máu tình nguyện - Ảnh 2.

Trực tiếp ông Nguyễn Mạnh Hùng tham gia đăng ký

"Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được đóng góp những giọt máu để cứu người. Để đảm bảo tốt cho công tác đăng kí cũng như lấy máu trong thời gian tới song song với công tác phòng chống dịch, chúng tôi đã làm việc với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương để khi lấy máu thì sẽ lấy theo những nhóm nhỏ, tổ chức ở nơi an toàn nhất, được sát khuẩn đầy đủ. Trung tâm cũng sẽ chuẩn bị nơi nghỉ ngơi, ăn uống cho các VĐV và chắc chắn những VĐV này sẽ được nghỉ tập trong ngày lấy máu" – ông Hùng cho biết.

Tính đến ngày 6/4, lượng máu dự trữ tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương chỉ còn gần 8.000 đơn vị. Trong đó, hai nhóm máu nhóm O, A đặc biệt thiếu. Theo tính toán, lượng máu này chỉ có thể "cầm cự" được trong 1 tuần. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến lượng máu tiếp nhận của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương trong hai tháng qua sụt giảm nghiêm trọng. Nếu như hàng năm, Viện tiếp nhận khoảng 32.000-36.000 thì cùng thời điểm trong tháng 3 năm nay con số này chỉ dừng ở 16.000 đơn vị máu.

Dù lượng người có nhu cầu sử dụng máu giảm nhưng mỗi ngày Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương vẫn cần khoảng 700 đơn vị máu để cung cấp cho các bệnh viện tại 25 tỉnh, thành phố do vậy, nhu cầu sử dụng máu vẫn nằm ở mức cao.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ