• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hỗn loạn virus corona: Bố mẹ Trung Quốc bỏ lại con bị sốt tại sân bay một mình

Thế giới 24/01/2020 21:54

(Tổ Quốc) - Truyền thông Trung Quốc đưa tin, một cặp vợ chồng đã để lại hai đứa con tại một sân bay Trung Quốc sau khi người con trai bị cấm bay do phát sốt.

Cụ thể, hai bố mẹ đã để người con trai và con gái ở cửa khởi hành và lên chuyến bay tại thành phố Nam Kinh, khiến các nhân viên và hành khách hoàn toàn "cạn lời".

Trung Quốc đang phải đối mặt với dịch bệnh bùng phát liên quan tới virus viêm phổi mới hay còn gọi là virus corona. Theo tờ SCMP, hơn 800 người đã bị lây nhiễm tại hơn 30 thành phố của Trung Quốc, trong đó có 29 trường hợp tử vong.

Hỗn loạn virus corona: Bố mẹ Trung Quốc bỏ lại con bị sốt tại sân bay một mình - Ảnh 1.

Vụ việc tranh cãi đã khiến chuyến bay bị trì hoãn hơn 3 tiếng đồng hồ

Hỗn loạn virus corona: Bố mẹ Trung Quốc bỏ lại con bị sốt tại sân bay một mình - Ảnh 2.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hai đứa trẻ bị bố mẹ bỏ lại sân bay một mình

Trở lại trường hợp cặp bố mẹ trên, tờ Yangzi Evening News đưa tin, vụ việc hi hữu diễn ra vào tối thứ tư (22/1) tại sân bay quốc tế Lukou Nam Kinh. Gia đình 4 người được cho là chuẩn bị lên chuyến bay MF8040 từ Nam Kinh tới Hồ Nam.

"Có vẻ như nhiệt độ của cậu bé là 38,5 độ C", một hành khách chứng kiến vụ việc kể lại. Cặp vợ chồng đã chắn cửa khởi hành và khăng khăng yêu cầu nhân viên sân bay cho con họ lên máy bay. "Hãng hàng không không cho phép cậu bé lên máy bay nhưng bố mẹ của cậu bé không đồng ý", người kia cho biết thêm.

Hỗn loạn kéo dài trong gần 2 tiếng đồng hồ và cảnh sát đã phải can thiệp để hòa giải giữa hai bên. "Sau đó, nhân viên đồng ý để người lớn lên máy bay", một hành khách nói. Trong khi đó, hai đứa trẻ phải ngồi ở lại sân bay một mình.

Các nhà điều hành sân bay cuối cùng đã để hai đứa trẻ lên máy bay và chúng được sắp xếp ngồi ở hàng ghế phía trên. Tất nhiên, một số hành khách cũng bày tỏ sự lo lắng khi phải bay cùng với cậu bé đang bị sốt.

Được phát hiện đầu tiên tại Vũ Hán, các triệu chứng của virus corona bao gồm cảm cúm, ho và khó thở. Một số chuyên gia đánh giá, con số bị lây nhiễm thực tế có thể lên tới 10.000 người. Các địa điểm công cộng như Vạn Lý Trường Thành tại Bắc Kinh và Disneyland tại Thượng Hải đã bị đóng cửa. Ít nhất 10 thành phố tại Trung Quốc với hơn 33 triệu người dân đang được đặt trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ