• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Họp hành online mùa Covid: Nhầm filter, vị sếp biến thành củ khoai cả buổi họp, nhân viên nhịn cười âm thầm đăng lên mạng hút gần 1 triệu lượt thích

Thế giới 02/04/2020 14:05

(Tổ Quốc) - Thật may mắn là không ai bị đuổi việc sau sự cố thú vị trên!

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công ty trên thế giới đã cho nhân viên làm việc tại nhà để tránh sự bùng phát của dịch bệnh. Ngoài tính tiện lợi, phương pháp làm việc từ xa cũng không ít lần khiến chúng ta rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười và dưới đây là một ví dụ.

Cuộc họp online của một công ty đã trở nên thú vị sau khi vị sếp vô tình bật filter và biến thành củ khoai tây mà không thể tắt đi được. "Nạn nhân" là Lizet Ocampo, Giám đốc chính trị của tổ chức phi lợi nhuận People For The American Way.

Rach Clegg, một nhân viên đã âm thầm chụp lại màn hình hình ảnh đó rồi đăng lên Twitter với chú thích: "Sếp của tôi đã tự biến mình thành một củ khoai tây trong suốt cuộc họp online trên Microsoft Teams và không tài nào tắt nó đi để trở lại bình thường được. Cô ấy mắc kẹt trong hình hài đó cả buổi như thế này đây".

Bài đăng từ ngày 30/3 của Clegg nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Đến nay, nó đã có 911.900 lượt thích, 213.000 lượt retweet và hàng nghìn lượt bình luận.

Họp hành online mùa Covid: Nhầm filter, vị sếp biến thành củ khoai cả buổi họp, nhân viên nhịn cười âm thầm đăng lên mạng hút gần 1 triệu lượt thích - Ảnh 1.

Bài đăng của Clegg đã trở nên viral trên Twitter trong những ngày qua.

Một người bình luận: "Nhìn anh chàng kia mà xem, chắc chắn là đang nhịn cười. Trong cuộc họp nghiêm túc như vậy, ai mà cười chắc sẽ bị sa thải mất".

Người khác thêm vào: "Là tôi thì đã phì cười rồi. Mấy người này nhịn giỏi thật đấy".

Nhiều người tỏ ra ấn tượng với khả năng duy trì sự điềm tĩnh của vị sếp: "Tôi mà bị như thế thì cuộc họp này đổ bể từ lâu rồi. Mấy bạn hay thực sự".

Để trấn an mọi người, Clegg sau đó thông báo: "Tin tốt là sếp của tôi sẽ không đuổi việc tôi vào ngày mai. Chúng tôi đã chỉ cho cô ấy cách tắt filter nhưng tôi không xóa bức ảnh này đâu. Mọi người hãy bảo vệ bản thân bằng cách ở yên trong nhà nhé. Và chúng tay hãy cùng chào đón sếp của tôi @mlizetocampo tới vũ trụ Twitter nào".

Thậm chí bài đăng của Clegg còn được tài khoản chính thức của Microsoft bình luận: "Hài hước quá bác ơi" kèm biểu tượng mặt vừa cười vừa khóc và củ khoai tây.

Đây không phải lần đầu tiên các filter khiến khổ chủ rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười như trên. Cách đây không lâu, một linh mục ở Ý đã quên tắt filter trong buổi phát trực tiếp trên Facebook và kết quả là ông được đội thêm đủ thứ lên đầu, từ mũ phù thủy đến mũ bảo hiểm.

Hay vào tháng 2, một phóng viên của đài truyền hình Bắc Carolina đã gặp cảnh tương tự khi thực hiện phóng sự thời tiết với hàng loạt filter ngộ nghĩnh mà không hề biết gì.

Đến ngày 2/4, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến 206 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thế giới hiện ghi nhận 935.022 trường hợp nhiễm bệnh và 47.189 ca tử vong. Trong đó, Mỹ đang dẫn đầu về số người mắc với 214.836, tuy nhiên, số người tử vong của nước này (5.099 người) lại thấp hơn khá nhiều so với các quốc gia đứng sau như Ý với 13.555 người và Tây Ban Nha với 9.387 người.

Đài CNN cho biết với diễn biến như vậy, các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt của chính phủ Mỹ đang buộc khoảng 262 triệu người (tương đương 80% dân số Mỹ) ở nhà để hạn chế tối đa sự bùng phát của dịch bệnh trong cộng đồng.

Họp hành online mùa Covid: Nhầm filter, vị sếp biến thành củ khoai cả buổi họp, nhân viên nhịn cười âm thầm đăng lên mạng hút gần 1 triệu lượt thích - Ảnh 2.

Duni - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ