• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hợp tác đào tạo âm nhạc giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc gia Úc

Văn hoá 03/12/2018 18:05

(Tổ Quốc) - Sáng 3/12, tại Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ với Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc gia Úc (AMEB).

Hợp tác đào tạo âm nhạc giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc gia Úc - Ảnh 1.

Biên bản ghi nhớ có thời hạn hợp tác 5 năm.

Theo nội dung bản ký kết, hai bên sẽ phối hợp cùng nhau tuyên truyền rộng rãi đến người học chương trình, giáo trình giảng dạy và kiểm tra của AMEB. Giảng viên và sinh viên hai bên tham gia vào các chương trình Festival, biểu diễn và các cuộc thi do mỗi bên tổ chức.

AMEB sẽ cung cấp chương trình dạy và chuyên gia chấm thi để kiểm tra học sinh; cung cấp các khóa đào tạo thường xuyên cho đội ngũ giảng viên Việt Nam theo hệ thống của AMEB; tổ chức các chương trình trại hè âm nhạc cũng như các chương trình trao đổi nhằm tạo điều kiện để đội ngũ giảng viên và sinh viên Việt Nam được trải nghiệm hệ thống AMEB sâu rộng hơn.

Học viện cam kết sẽ hợp tác và cung cấp đội ngũ giảng viên chất lượng cao tham gia và chương trình giảng dạy và kiểm tra của AMEB.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS. TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết: "Với sự hợp tác với AMEB, việc kiểm tra đánh giá và cấp chứng chỉ âm nhạc theo cấp độ trong thời gian tới đây tại Học viện sẽ được xây dựng bằng những quy chuẩn mang tính định lượng và khách quan hơn, đáp ứng nhu cầu hội nhập trong công tác đào tạo của Học viện. Trước mắt, trong thời gian tới, giữa Học viện và AMEB còn rất nhiều việc phải làm để thúc đẩy các kế hoạch, dự định của lãnh đạo hai bên nhằm khai thác thế mạnh của mỗi bên, đem lại lợi ích cho người học và cho sự phát triển của cả Học viện lẫn AMEB".

Có thể nói, Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Học viện và AMEB là cơ hội cho Học viện chúng ta tiếp cận với một mô hình khảo thí máy tính chuẩn với quốc tế, được đúc kết qua 100 năm kinh nghiệm. Đây cũng là một minh chứng cho sự phát triển và hội nhập của Học viện với các nền giáo dục âm nhạc chuyên nghiệp của các nước văn minh, tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, PGS. TS Lê Anh Tuấn khẳng định.

Ông Mike Tyer, Chủ tịch Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc gia Úc cho biết: "Hội đồng chấm thi âm nhạc quốc gia Úc là tổ chức thực hiện chấm thi âm nhạc lớn nhất tại nước Úc và là tổ chức duy nhất có liên kết trực tiếp với nhạc viện và trường đại học Úc. Chúng tôi tin rằng mối liên kết này sẽ đóng vai trò quan trọng khi hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển. Chúng tôi tin rằng, Hội đồng chấm thi âm nhạc quốc gia Úc sẽ đóng góp thêm nhiều giá trị cho các chương trình đào tạo tại Học Viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam…".

Trong xu thế hội nhập, phát triển âm nhạc với mục đích đưa các nghệ sĩ, giảng viên tiếp cận với nhiều phương pháp và môi trường âm nhạc khác nhau của các nước trong khu vực và trên thế giới. Học viện đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều nhạc viện, tổ chức âm nhạc tên tuổi nước ngoài. Đến nay, hợp tác quốc tế đã trở thành thế mạnh của Học viện. Những thành tựu âm nhạc của học viện thông qua các giải thưởng âm nhạc quốc tế do giảng viên và sinh viên nhà trường đem lại đã góp phần đánh dấu tên tuổi Việt Nam trên bản đồ âm nhạc khu vực và thế giới.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ