• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Họp về Chính phủ điện tử, Thủ tướng vẫn không quên nghĩ về chống dịch Covid-19

Thời sự 12/02/2020 11:51

(Tổ Quốc) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nếu làm tốt Chính phủ điện tử cũng là một giải pháp để ngăn ngừa vi rút Corona.

Họp về Chính phủ điện tử, Thủ tướng vẫn không quên nghĩ về chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP

Sáng 12/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử) đã chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương.

Hội nghị này diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tích cực triển khai hiệu quả các biện pháp chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona (Covid - 19).

Cho rằng khi nhiều cơ quan, đơn vị và trường học ứng dụng Chính phủ trong giao dịch sẽ hạn chế tiếp xúc trực tiếp, Thủ tướng khẳng định: “Làm tốt Chính phủ điện tử cũng là một giải pháp ngăn ngừa Covid - 19 hiện nay”.

Cũng theo Thủ tướng, việc thực hiện Chính phủ điện tử không phải làm một lúc mà chia thành nhiều giai đoạn quan trọng. Ngoài ra, do diễn biến dịch Covid-19 đang hoành hành nên quá trình triển khai cũng sẽ gặp nhiều khó khăn thách thức.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng nêu thực trạng: “Hiện nay, có tình trạng mạnh ai nấy làm ở khâu này, khâu kia”. Chính vì vậy, việc đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp mới nhằm góp phần thực hiện kết quả tốt hơn, đóng góp tích cực hơn vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước, vào lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam.

Báo cáo tại cuộc họp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh gắn kết với xây dựng Chính phủ điện tử do VPCP chủ trì đã có những kết quả tích cực trên tất cả các mặt, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động của cán bộ, công chức và các cơ quan nhà nước.

Từ thời điểm Thủ tướng Chính phủ nhấn nút khai trương (09/12/2019) đến nay, đã có 47.377 tài khoản đăng ký trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; có hơn 13,7 triệu lượt truy cập; hơn 945.000 hồ sơ đồng bộ trạng thái.

Đến thời điểm này, đã có 9/22 Bộ, cơ quan và 63/63 tỉnh, thành phố kết nối, tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tính từ thời điểm Thủ tướng Chính phủ khai trương (ngày 12/3/2019) đến ngày 10/02/2020, đã có hơn 1,26 triệu văn bản điện tử gửi, nhận qua Trục liên thông văn bản quốc gia.

Được biết, cuộc họp này nhằm tổng kết đánh giá một năm triển khai Chính phủ điện tử. Bên cạnh đó, các thành viên tham dự cũng sẽ thảo luận về các khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai.

Thế Công (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ