• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huế và Hội An đón du khách đầu tiên của năm 2019

Du lịch 01/01/2019 12:14

(Tổ Quốc) - Sáng 1/1, tại TP.Huế và TP.Hội An, ngành chức năng đã tổ chức đón các du khách đầu tiên năm 2019.

Chào đón năm mới 2019 và đồng thời thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện của vùng đất Cố đô, tạo thiện cảm đối với du khách đến Huế, Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Cảng vụ Hàng không Miền Trung tại Thừa Thiên Huế, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và Văn phòng đại diện tại Thừa Thiên - Huế của Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức "Lễ đón những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không năm 2019".

Huế và Hội An đón du khách đầu tiên của năm 2019 - Ảnh 1.

Những hành khách hàng không đầu tiên đặt chân đến Huế.

Theo đó, 184 hành khách đầu tiên trên chuyến bay VN1543 Hà Nội - Huế đặt chân xuống Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài vào lúc 09h45 cùng ngày đã được lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh cùng các đơn vị phối hợp và một số doanh nghiệp du lịch của tỉnh trao hoa chúc mừng và tặng quà lưu niệm. Ngoài ra, các du khách đi cùng chuyến bay và các thành viên của tổ bay và tổ tiếp viên cũng được tặng quà lưu niệm và được thưởng thức chương trình biểu diễn Lân truyền thống chào mừng.

Được biết, đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh trong năm 2019 như Festival Nghề truyền thống Huế, Ngày hội chạy Marathon quốc tế Huế, Giải xe đạp quốc tế Coupe de Huế, một số lễ hội gắn với du lịch và ẩm thực,.. đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu về văn hóa, cảnh quan và con người Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng đối với du khách trong và ngoài nước.

Huế và Hội An đón du khách đầu tiên của năm 2019 - Ảnh 2.

Nhiều du khách nước ngoài bất ngờ trước sự đón tiếp nồng nhiệt của ngành du lịch Thừa Thiên - Huế.

Qua đó, ngành du lịch Thừa Thiên Huế cũng muốn giới thiệu những sản phẩm và điểm đến mới của địa phương; thể hiện sự thân thiện của cộng đồng và sự quan tâm chu đáo và chuyên nghiệp của những người đang hoạt động trong ngành du lịch dành cho du khách đến với tỉnh Thừa Thiên - Huế, góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của tỉnh Thừa Thiên - Huế, một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách bốn phương.

Có mặt trong chuyến bay đầu tiên đến Huế sáng nay, nhiều du khách cảm thấy bất ngờ và vui vẻ đón nhận sự tiếp đón nồng nhiệt cùng những món quà đầu năm từ ngành du lịch Thừa Thiên - Huế.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong năm 2018 tổng lượng khách đến Huế đạt gần 4,3 triệu lượt, tăng 14% so với năm 2017, trong đó khách quốc tế là 1,951 triệu lượt. Năm 2019, ngành du lịch Thừa Thiên – Huế phấn đấu sẽ đón 4,5 đến 4,7 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế chiếm từ 40-45%).

* Cũng trong sáng 1/1, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức chào đón đoàn khách đầu tiên tham quan Hội An trong năm 2019.

Theo đó, đoàn khách đa quốc tịch 15 người đến từ châu Âu do công ty du lịch Hội An Express tổ chức tour đã xông đất phố cổ Hội An. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Nam, UBND TP Hội An đã chào đón, tặng hoa và trao quà lưu niệm cho đoàn khách.

Huế và Hội An đón du khách đầu tiên của năm 2019 - Ảnh 3.

Hội An chào đón đoàn khách du lịch đầu tiên tham quan Hội An trong năm 2019.

Tiếp đến, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa Hội An được trình diễn chào đón đoàn khách và những du khách đang tham quan phố cổ Hội An.

Đại diện đoàn khách cho biết, họ rất bất ngờ với những hoạt động mà chính quyền Hội An tổ chức để chào đón đoàn và những tình cảm chân thành, mến khách của người dân phố cổ Hội An khiến đoàn lưu luyến, không quên.

Huế và Hội An đón du khách đầu tiên của năm 2019 - Ảnh 4.

Nhiều chương trình nghệ thuật chào đón đoàn khách xông đất phố cổ Hội An.

Được biết, năm 2018 là năm ngành du lịch tỉnh Quảng Nam đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch đạt 6,5 triệu lượt khách, tăng 21,50 % so với cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế đạt 3,8 triệu lượt khách, tăng 36,58% so với cùng kỳ năm 2017.

Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch năm 2018 đạt 4.700 tỷ đồng, tăng 21,76% so với cùng kỳ năm 2017. Thu nhập xã hội từ tham quan, lưu trú du lịch ước đạt 11.100 tỷ đồng.

Huế và Hội An đón du khách đầu tiên của năm 2019 - Ảnh 5.

Năm 2018, tổng lượt khách quốc tế tham quan, lưu trú du lịch tới Quảng Nam đạt 3,8 triệu lượt.

Quảng Nam có 10 thị trường khách quốc tế tham quan, lưu trú nhiều nhất: Hàn Quốc, Úc, Anh, Pháp, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hà Lan, Tây Ban Nha; trong đó, khách Hàn Quốc đến tham quan, lưu trú chiếm phần lớn.

Năm 2019, nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước được triển khai nhằm đẩy mạnh thu hút các thị trường du lịch trọng điểm: tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Travex tại Quảng Ninh (tháng 01); Hội chợ du lịch quốc tế VITM HaNoi (tháng 4); Hội chợ du lịch quốc tế ITE HCM ( tháng 9); Hội chợ du lịch quốc tế ITB Đức (tháng 3); Hội chợ du lịch quốc tế ITB Singapore (tháng 10); Hội chợ du lịch quốc tế WTM Anh (tháng 11)…Đón các đoàn famtrip, presstrip trong và ngoài nước đến khảo sát du lịch tại Quảng Nam.

Lê Chung- Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ