• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huế: Hơn 10 ngày, xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19

Pháp luật 11/08/2020 13:35

(Tổ Quốc) - Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi triển khai các công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng chức năng TP Huế đã xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm.

Ngày 11/8, Công an thành phố Huế cho biết, sau một thời gian tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, đơn vị này đã cùng với các cơ quan trên địa bàn đã phát hiện, xử lý hàng chục trường hợp vi phạm các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo Công an thành phố Huế, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công điện yêu cầu mọi người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, tạm ngừng các hoạt động kinh doanh bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử...

Huế: Hơn 10 ngày, xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ một cơ sở kinh doanh tại TP Huế viết cam kết chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các khánh sạn, trung tâm tổ chức sự kiện không tổ chức các hoạt động tiệc cưới, liên hoan, vui mừng... Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn…

Thực hiện theo công điện này, những ngày qua Công an thành phố Huế đã thành lập nhiều tổ công tác, tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, nhằm phá hiện, xử lý sai phạm.

Huế: Hơn 10 ngày, xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Công an thành phố Huế tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch tại một quán cà phê.

Với các cơ sở kinh doanh, người dân không chấp hành công tác phòng chống dịch, các Tổ công tác của Công an thành phố Huế đã kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

Chỉ tính riêng từ ngày 30/7 đến nay, Công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn đã phát hiện, lập biên bản, xử lý 35 trường hợp, qua đó phạt tiền gần 30 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng Công an đã tuyên truyền nhắc nhở hàng trăm cơ sở kinh doanh, yêu cầu ký cam kết đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid 19./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ