• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huế thực hiện nới lỏng hàng loạt biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng dịch

Thời sự 16/09/2020 19:02

(Tổ Quốc) - Thừa Thiên Huế vừa có văn bản về việc nới lỏng một số biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng dịch, trong đó không cần xét nghiệm PCR, không yêu cầu cách ly bắt buộc đối với công dân từ vùng có dịch vào địa phương.

Chiều ngày 16/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo về một số biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng dịch.

Theo đó, từ 0h ngày 17/9/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế người và phương tiện từ tình Hải Dương vào địa phương này. Ngoài ra, các phương tiện vận tải đi đến và đi qua Thừa Thiên Huế kể cả từ vùng có dịch không cần đăng ký, phê duyệt như các hướng dẫn trước đây.

Huế thực hiện nới lỏng hàng loạt biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng dịch - Ảnh 1.

Hàng loạt biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng dịch sẽ được Thừa Thiên Huế nới lỏng.

Công dân đi từ vùng có dịch vào tỉnh Thừa Thiên Huế không cần xét nghiệm PCR, không yêu cầu cách ly bắt buộc. Tuy nhiên phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, tiến hành đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký. Thông tin đăng ký sẽ được chuyển về cho địa phương, đơn vị, nơi đăng ký lưu trú để theo dõi, giám sát, kiểm tra sức khỏe và chấp hành các yêu cầu phòng, chống dịch khi cần thiết.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu người dân đến địa phương cần xuất trình kết quả phê duyệt tại Chốt kiểm tra liên ngành để được vào tỉnh. Trong trường hợp vướng mắc, có thể liên lạc về Tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ. Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì công dân tiến hành khai báo tại Chốt kiểm tra (có lực lượng hướng dẫn).

Công dân thực hiện nghiêm túc "5K" gồm: Khẩu trang, khử trùng, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương. Nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tập trung đông người. Không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game online…

Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng… thì phải khai báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Huế thực hiện nới lỏng hàng loạt biện pháp kiểm soát công dân về từ vùng dịch - Ảnh 2.

Các phương tiện vận tải đi đến và đi qua Thừa Thiên Huế kể cả từ vùng có dịch không cần đăng ký, phê duyệt như các hướng dẫn trước đây.

Ngoài việc thực hiện đầy đủ các nội dung trên, khi lưu trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong phạm vi thời gian từ nay đến hết ngày 1/10/2020 đối với công dân đến từ tỉnh Hải Dương và đến hết ngày 25/9/2020 đối với công dân đến từ thành phố Đà Nẵng, cần chủ động tự giác tự cách ly tại nơi cư trú, lưu trú nhằm đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng.

Yêu cầu các cơ sở lưu trú chỉ được tiếp nhận người đến từ vùng có dịch khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của du khách, kịp thời báo cáo cơ sở y tế gần nhất nếu có du khách có triệu chứng nghi ngờ.

Trường hợp người từ Thừa Thiên Huế đi đến vùng có dịch để công tác, học tập, thăm thân... khi trở về Thừa Thiên Huế phải đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt (qua mạng). Đồng thời, hạn chế tham gia các sự kiện tụ tập đông người, tự theo dõi sức khỏe nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ