• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Huyền thoại bắn súng Hàn Quốc đưa ra lời thách thức với xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh

Thể thao 07/05/2019 05:58

(Tổ Quốc) - Trả lời phỏng vấn trước giới truyền thông, xạ thủ huyền thoại người Hàn Quốc Jin Jong-oh bày tỏ hy vọng sẽ được tái đấu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại chung kết bắn súng Olympic 2020.

Cách đây vài tháng, nhà vô địch xuất sắc nhất trong lịch sử Olympic Jin Jong-oh đã có chuyến thăm Việt Nam. Trong chuyến thăm này, xạ thủ người Hàn Quốc đã có buổi giao lưu với các VĐV bắn súng Việt Nam, tạo động lớn để các VĐV Bắn súng Việt Nam tập luyện và thi đấu. 

Huyền thoại bắn súng Hàn Quốc đưa ra lời thách thức với xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh - Ảnh 1.

Trở lại Việt Nam lần này để thăm quan và tham dự vào buổi Lễ khai mạc Bắn Súng Cup quốc gia 2019, xạ thủ Jin Jong-oh cho biết, đất nước và con người Việt Nam đã để lại những tình cảm đặc biệt và đó là lý do cho chuyến trở lại Việt Nam lần này. 

"Tôi rất ấn tượng với những thành tích tuyệt vời mà Bắn súng Việt Nam đã giành được trong thời gian qua và mong muốn sẽ góp sức lực để Bắn súng Việt Nam ngày càng thành công hơn nữa"- Jin Jong-oh chia sẻ. 

Đồng thời, xạ thủ huyền thoại người Hàn cũng đưa ra lời thách thức với xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh khi bày tỏ mong muốn sẽ được cùng Hoàng Xuân Vinh đối mặt: "Tôi hy vọng sẽ được thi đấu cùng Hoàng Xuân Vinh tại chung kết Olympic 2020, tổ chức tại Nhật Bản".

Tại Olympic 2016, Jin Jong-oh đã bị xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh soán mất ngôi vô địch ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Do vậy, huyền thoại người Hàn Quốc vẫn luôn muốn được tranh tài với xạ thủ của Việt Nam.

Sinh ngày 24/9/1979 tại Chuncheon, Gangwon, Hàn Quốc, Jin Jong-oh được xem là biểu tượng của bắn súng thế giới trong những năm gần đây. Hiện anh giữ kỷ lục thế giới trong cả nội dung 10m súng ngắn hơi nam, 50 mét súng ngắn nam và kỷ lục vòng chung kết thế giới ở nội dung 50 mét súng ngắn nam. Với 4 lần vô địch Olympic, trong đó có 3 lần liên tiếp vô địch ở nội dung thi đấu 50m súng ngắn nam, Jin Jong-oh đã trở thành VĐV bắn súng có thành tích cá nhân xuất sắc nhất tại Thế vận hội lớn nhất thế giới.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ