• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hy hữu: Bác sĩ lấy tinh trùng từ nam thanh niên treo cổ tự vẫn

Sức khỏe 07/01/2019 10:32

(Tổ Quốc) - Các bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội vừa tiến hành lấy tinh trùng từ một trường hợp vô cùng hy hữu.

Hy hữu: Bác sĩ lấy tinh trùng từ nam thanh niên treo cổ tự vẫn - Ảnh 1.

BS Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

Thông thường tinh trùng của người chết sẽ được lấy sau 3 tiếng. Tuy nhiên, ở trường hợp này, sau gần 10 giờ đồng hồ bác sĩ mới can thiệp mà vẫn mang lại kết quả.

Theo BS Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, nam thanh niên này vì lý do cá nhân đã treo cổ tự vẫn.

Do chỉ có một con trai duy nhất nên khi nam thanh niên này mất đi, gia đình đã có nguyện vọng muốn lưu giữ lại tinh trùng của con mình.

Khai thác tiền sử, nam thanh niên này bị bệnh xuất tinh sớm. Tuy nhiên, gia đình không hay biết cho đến khi xảy ra sự việc đau lòng trên.

Được biết, nam thanh niên mất vào khoảng 14 – 15 giờ chiều 5/1, nhưng đến hơn 23 giờ cùng ngày gia đình mới liên hệ bệnh viện để lấy tinh trùng.

Giám đốc BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, các bác sĩ phải lấy hai tinh hoàn ra khỏi người bệnh nhân rồi mổ để lấy tinh trùng.

Sau đó, tinh trùng của nam thanh niên này được kiểm tra chất lượng rồi mới cho vào cóng để tiếp tục lưu trữ.

Cũng theo BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, lấy tinh trùng từ người chết sau 10 tiếng là việc không tưởng. Chưa bao giờ các bác sĩ gặp một ca tương tự.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ