• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hy hữu: Học sinh phải ra ngoài cổng trường đứng giữa trưa nắng, bị cô giáo phê bình vì đi học sớm

Giáo dục 21/05/2020 14:57

(Tổ Quốc) - Sự việc hy hữu xảy ra tại trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng khi học sinh lớp 1 đi học sớm đã bị cô giáo chủ nhiệm phê bình, phải ra ngoài cổng trường đứng giữa trưa nắng.

Ngày 21/5, mạng xã hội lan truyền thông tin về vụ việc học sinh lớp 1A1, trường Tiểu học Quang Trung, Hải Phòng bị cô giáo phê bình và bắt đứng ngoài cổng trường đợi giữa thời tiết nắng nóng.

Thông tin nhanh chóng được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ quan điểm không mấy tích cực về vụ việc này và tỏ ra bất bình trước cách hành xử của giáo viên cũng như nhà trường trong vụ việc.

Theo nội dung thông tin được chia sẻ, nguyên do là một phụ huynh có con học lớp 1 tại trường TH Quang Trung buổi trưa đón con về nhà ăn trưa. Sau đó, đầu giờ chiều chị đưa con trở lại trường. Tuy nhiên, vì công việc mà chị phải đưa con đến sớm hơn 15' so với quy định (1h15' chiều chị đưa con đến trường trong khi trường quy định 1h30' mới được có mặt).

Phụ huynh này cho biết, do đến sớm, hôm thứ 3 con vào lớp cùng một số bạn khác đã bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm, giáo viên sau đó gửi lên nhóm riêng cho các phụ huynh khác biết.

Đến thứ 4, chị vẫn đưa con đến trường sớm và có dặn con vào trường ngồi đợi đến khi các bạn dậy thì vào lớp rồi đi làm, không yên tâm, sau đó chị quay lại thì thấy con bị đuổi ra ngoài cổng trường đứng. Chị hỏi thì sao đỏ nói "không cho đứng trong sân trường".

Chi lo lắng bày tỏ, "trong khi chỉ còn 15' nữa là được vào lớp mà nỡ bắt con đứng ngoài cổng trưởng giữa trưa nắng, chưa kể trẻ con đứng bên ngoài cổng trường còn biết bao mối nguy hiểm có thể xảy ra".

Hy hữu: Học sinh phải ra ngoài cổng trường đứng giữa trưa nắng, bị cô giáo phê bình vì đi học sớm - Ảnh 1.

Học sinh đi học sớm 15' bị bắt ra ngoài cổng trường đứng (ảnh chụp lại từ thông tin chia sẻ trên nhóm Oto+)

Liên quan đến vụ việc này, tờ Thanh niên đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường TH Quang Trung và Phòng GDĐT quận Ngô Quyền. Hiệu trưởng Đào Thị Cẩm Ly cũng đã xác nhận có việc như vậy xảy ra tại trường và đã yêu cầu giáo viên Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1 nghiêm túc kiểm điểm.

Về phía Phòng GDĐT quận Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban Giám hiệu trường TH Quang Trung xử lý, nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Tới đầu giờ chiều nay, phóng viên báo Tổ Quốc điện tử đã liên hệ với ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng, tuy nhiên chưa nhận được phản hồi.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ