• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hy hữu: Trèo cây bị ngã, người đàn ông 50 tuổi bị cọc gỗ đâm xuyên bụng

Sức khỏe 18/06/2019 17:04

(Tổ Quốc) - Ngày 17/6, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã cấp cứu kịp thời cho một người đàn ông 50 tuổi bị cọc gỗ đâm xuyên bụng khi trèo cây.
Hy hữu: Trèo cây bị ngã, người đàn ông 50 tuổi bị cọc gỗ đâm xuyên bụng - Ảnh 1.

Các bác sĩ khẩn trương cấp cứu cho bệnh nhân bị cọc gỗ xuyên thấu ngực bụng nguy hiểm. Ảnh: BVCC.

Bệnh nhân tên  N.V.T (50 tuổi) trú tại phường Cao Xanh, TP.Hạ Long nhập viện trong tình trạng đau đớn vì một cọc gỗ dài 1m đâm xuyên bụng.

Được biết, khi anh đang trèo cây thì anh T. không may trượt chân rơi trúng một cây cọc. Nạn nhân được người dân xung quanh phát hiện đưa vào viện cấp cứu kịp thời.

Ngay sau khi tiếp nhận, ca trực cấp cứu lập tức thực hiện các biện pháp cấp cứu và họp hội chẩn liên khoa khẩn cấp ngay tại phòng cấp cứu lưu.

Đánh giá đây là vết thương sâu và nguy hiểm nên các bác sĩ đã chuyển thẳng bệnh nhân bvaof phòng mổ để xử trí tổn thương.

Sau khi gây mê và chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chuyên môn cùng máu dự phòng, kíp mổ đã cưa ngắn đoạn gỗ dài bên ngoài cơ thể và tiến hành mở bụng để đánh giá tổn thương phía trong.

Khi đánh giá và kiểm soát được toàn bộ thương tổn do cây gỗ gây ra, các phẫu thuật viên đã khéo léo, cẩn trọng lấy đoạn gỗ găm sâu ra khỏi cơ thể bệnh nhân mà không gây mất máu ồ ạt. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật căng thẳng, ca mổ diễn ra thành công.

Bệnh nhân tỉnh và được rút ống nội khí quản sau mổ 6 tiếng. Hiện bệnh nhân tiếp tục chăm sóc đặc biệt tại khu hậu phẫu, các chỉ số ổn định, tiến triển tích cực, có thể nói chuyện bình thường.

Ths.Bs Phạm Việt Hùng – Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, trường hợp của bệnh nhân T. là tai nạn chấn thương hy hữu. Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phải tuyệt đối thận trọng, chọn đường mổ hợp lý để kiểm soát tốt vị trí tổn thương, hạn chế nguy cơ cháy máu cấp và không gây ảnh hưởng các cơ quan khác. 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ