• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kết bạn làm quen qua Facebook, một phụ nữ bị lừa 578 triệu đồng

Thời sự 28/09/2018 09:29

(Tổ Quốc) - Người phụ nữ đồng ý kết bạn qua Facebook với một người khác, người này vờ ngỏ lời yêu thương rồi lừa tổng cộng 578 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng vừa nhận đơn trình báo của chị N.D. (35 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về việc chị D. bị đối tượng nước ngoài lừa đảo với số tiền lớn qua mạng xã hội Facebook.

 Nhiều đối tượng lợi dụng mạng xã hội Facebook để lừa đảo nếu nạn nhân không tỉnh táo. Ảnh minh họa

Theo trình báo của chị D., vào giữa tháng 6/2018, có một tài khoản Facebook tên Clack D.Swarey, kết bạn làm quen với chị D. Sau thời gian nói chuyện qua lại, người này giới thiệu đang làm kỹ sư dầu khí ở Kuala Lumpur (Malaysia), rồi vờ ngỏ lời yêu thương chị D. với mục đích để lừa đảo.

Khi thấy chị D. đã tin tưởng, tài khoản Facebook tên Clack D.Swarey nói với chị D. là đang rất cần số tiền 23.000 USD để mua hóa chất, nhưng đang ở nước ngoài nên nhờ chị D. mượn giúp.

Chị D. đã chuyển khoản cho người này nhiều lần với tổng số tiền 578 triệu đồng qua tài khoản Nguyễn Thị Thu Ba mà Clack D.Swarey cung cấp.

Đầu tháng 9/2018, Clack D.Swarey tiếp tục hỏi mượn tiền chị D. nhưng không được đáp ứng nên người này khóa luôn trang Facebook cá nhân và cắt đứt liên lạc với chị D.

P.V

NỔI BẬT TRANG CHỦ