• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kết quả xét nghiệm virus Corona của thanh niên Việt bị sốt trên chuyến bay chở đoàn khách Hàn Quốc từ "tâm dịch" Daegu đến Đà Nẵng

Thời sự 27/02/2020 16:30

(Tổ Quốc) - Sau 3 ngày nhập viện, nam thanh niên Việt Nam bị sốt khi cùng đoàn du khách từ vùng dịch của Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng, đã nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Chiều 27/2, Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xác nhận, sau 3 ngày nhập viện để cách ly, nam bệnh nhân trên chuyến bay chở 80 người từ vùng tâm dịch Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trưa 24/2, bị sốt khi đo thân nhiệt tại sân bay, đã có kết quả âm tính với Covid-19.

"Người này đã hết sốt, nhưng phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày. Đúng ra đã âm tính rồi thì chúng tôi sẽ chuyển lên khu cách ly tập trung của quân đội ở Đồng Nghệ. Tuy nhiên, vẫn để lại Bệnh viện Phổi để tiếp tục theo dõi vì có thể có giai đoạn đầu hoặc giai đoạn sau của bệnh", bác sĩ Phúc, thông tin.

Kết quả xét nghiệm virus Corona của thanh niên Việt bị sốt trên chuyến bay chở đoàn khách Hàn Quốc từ tâm dịch Daegu đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 7 giờ sáng 24/2, một chuyến bay xuất phát từ TP Daegu (Hàn Quốc) bay thẳng về Đà Nẵng. Trên tàu bay, ngoài phi hành đoàn có 22 khách Hàn Quốc và 58 người Việt Nam là du học sinh, người lao động về nước.

Máy bay dự kiến hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 10h43, hành khách sẽ được về nhà hoặc đi du lịch. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong bối cảnh chống dịch, lúc 10 giờ, Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu cách ly toàn bộ hành khách trong 14 ngày.

Qua phân loại có 1 thanh niên người Việt Nam bị sốt nên đã được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly. Số còn lại gồm 57 người Việt Nam được chuyển đến Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) theo dõi.

Kết quả xét nghiệm virus Corona của thanh niên Việt bị sốt trên chuyến bay chở đoàn khách Hàn Quốc từ tâm dịch Daegu đến Đà Nẵng - Ảnh 3.

Trước đó, khi phát hiện bị sốt, thanh niên người Việt đi cùng chuyến bay với đoàn khách đến từ vùng dịch Hàn Quốc đã được xe cứu thương đưa riêng đến nơi cách ly.

Còn đoàn khách Hàn Quốc, sau khi tạm cách ly tại BV Phổi Đà Nẵng, khuya 25/2, nhóm người đến từ tâm dịch Daegu đã được Đà Nẵng bố trí máy bay đưa về lại nước theo nguyện vọng của họ.

Kết quả xét nghiệm virus Corona của thanh niên Việt bị sốt trên chuyến bay chở đoàn khách Hàn Quốc từ tâm dịch Daegu đến Đà Nẵng - Ảnh 4.

Hà Nam- Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ