• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khách quốc tế trải nghiệm gói bánh chưng đón tết Canh Tý tại Bình Thuận

Văn hoá 14/01/2020 15:50

(Tổ Quốc) - Đón Tết cổ truyền Canh Tý, mới đây, tại The Cliff Resort & Residences, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), hơn 100 khách quốc tế đã được trực tiếp tham gia gói bánh chưng tại Lễ hội Bánh chưng lần 7 năm 2020.


Khách quốc tế trải nghiệm gói bánh chưng đón tết Canh Tý tại Bình Thuận - Ảnh 1.

Khách quốc tế trải nghiệm gói bánh chưng đón tết Canh Tý tại Bình Thuận.

Trong tâm thức người Việt, chiếc bánh chưng không còn đơn thuần là món ăn mà đã trở thành nét đẹp của người Việt Nam, gắn liên với truyền thuyết dân tộc lâu đời. Mỗi khi "tết đến, xuân về", người Việt Nam dù có đi đâu, ở đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng xanh trong mâm cỗ tết cổ truyền, nhà nào cũng có dăm ba cặp bánh để cúng gia tiên. Có thể nói, bánh chưng là truyền thống, là một món ăn dân tộc, là bữa cơm gia đình sum họp ấm áp trong những ngày đầu năm mới.

Sau phần giới thiệu lịch sử và ý nghĩa bánh chưng trong văn hóa Tết Việt, khách du lịch trong nước và quốc tế tham gia lễ hội bánh chưng được hướng dẫn để tự tay gói chiếc bánh chưng vuông vức. Từng công đoạn gói bánh từ cách xếp lá vào khuôn, cho nếp, đậu, thịt đến gói bánh bằng dây lạt đều tạo cho du khách những khoảnh khắc thú vị, cảm nhận từng nét đẹp của văn hóa Tết Việt qua chiếc bánh chưng. Bánh sẽ được Ban giám khảo chấm điểm và trao các giải thưởng "gói bánh đẹp", sau đó nấu chín tặng cho chính "chủ nhân" chiếc bánh để thưởng thức.

Chị Ksenia Petrova (Nga) vui vẻ cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi được gói bánh chưng cũng như biết về ý nghĩa chiếc bánh độc đáo này của Việt Nam. Tự tay làm chiếc bánh dù có hơi khó khăn nhưng là một trải nghiệm thú vị đối với tôi. Nhờ Lễ hội bánh chưng, chúng tôi mới biết thêm một nét đẹp truyền thống của đất nước các bạn". Còn ông bà Webber (Đức) thì kể về những kỷ niệm rất đẹp của 4 lần được trải nghiệm, tham gia lễ hội bánh chưng tại The Cliff Resort & Residences và không khí tết rộn ràng đang đến gần ở Phan Thiết nói riêng, Việt Nam nói chung.

Lễ hội Bánh chưng do The Cliff Resort & Residences tổ chức hàng năm khi "xuân về tết đến" không chỉ là hoạt động văn hóa đẹp dành cho du khách đang lưu trú tại thành phố Phan Thiết, mà còn là dịp để giới thiệu những nét đẹp truyền thống trong ngày tết cổ truyền của người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Nguyên Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ