• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khách sạn ngàn sao trên Vạn Lý Trường Thành “tan vỡ” trong trứng nước

Du lịch 09/08/2018 - 09:29

(Tổ Quốc) - Cuộc thi tìm người ngủ lại trên Vạn Lý Trường Thành rốt cục đã không thể tiến hành vì vấp phải sự phản đối dữ dội.

Hồi đầu tháng Tám, dịch vụ cho thuê nhà Airbnn đã phát động một cuộc thi có tên gọi “Đêm tại Vạn Lý Trường Thành”, trong đó, bốn người thắng cuộc sẽ được ngủ đêm trong một căn hộ đặt ngay tại một trong những ngôi tháp canh, của tòa thành đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. 

Nhìn vào những bức ảnh của Airbnb cung cấp, trải nghiệm có một không hai này thực sự sẽ vô cùng đáng nhớ. Tuy nhiên, có vẻ như không phải tất cả mọi người đều cho rằng đó là một ý tưởng hay.

Airbnb đã nhận được nhiều bình luận trái chiều về cuộc thi của mình, trong đó, phần lớn là những lo ngại rằng, sự kiện có thể sẽ để lại những ảnh hưởng tiêu cực lên công trình kiến trúc nổi tiếng.

“Chúng tôi vô cùng coi trọng những ý kiến đã nhận được,” Airbnb tuyên bố trong một thông cáo. “Chúng tôi đã ra quyết định sẽ không tiếp tục tiến hành sự kiện này nữa”.  

Dự án ngủ đêm trên Trường Thành sẽ không diễn ra (ảnh: Airbnb)

Là một trong di sản kiến trúc nổi tiếng nhất trên thế giới, hàng năm Vạn Lý Trường Thành thu hút hàng triệu du khách ghé thăm. Trước đó, theo Airbnb, cuộc thi sẽ một lần nữa giới thiệu Vạn Lý Trường Thành ra thế giới, đặc biệt là quảng bá du lịch sinh thái Trung Quốc thông qua việc nhấn mạnh những nỗ lực nhằm bảo tồn những di sản sâu sắc của Trường Thành, cũng như “hồi sinh” văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Để trở thành một trong những người đầu tiên được ngủ lại trong một phòng ngủ “mở” trên đỉnh Vạn Lý Trường Thành, bạn sẽ phải trả lời câu hỏi sau: “Tại sao vào thời điểm này, việc phá vỡ các rào cản giữa các nền văn hóa lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết? Bạn muốn xây dựng những kết nối mới như thế nào?”.

Trước đó, khi cuộc thi được công bố đã vấp phải phản ứng nhiều chiều của cư dân mạng Trung Quốc.

“Với nhiệt độ của Bắc Kinh bây giờ, tôi sợ rằng họ sẽ chết vì nóng”, một người sử dụng Weibo (mạng xã hội Trung Quốc) cảnh báo. “Và lại còn muỗi ở trên núi nữa chứ”.

Một số người khác lại lo lắng tới những ảnh hưởng mà công trình kiến trúc nổi tiếng có thể phải gánh chịu.

“Họ có thể gây tổn hại đến các bức tường thành cũ”, người dùng mạng có tên Zhixiang Gankuai Shui Dao Ba Ye nói.

Tất nhiên, cũng có người tỏ ra khá phấn khích. “Tôi sẵn sàng làm điều đó ngay cả khi trở thành bữa tiệc cho muỗi núi”, thành viên Weibo OathKeeper tuyên bố.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ