• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI: Tôn vinh sắc màu điện ảnh

Văn hoá 23/11/2019 22:34

(Tổ Quốc) - Tối 23/11, tại khách sạn Pullman Bà Rịa- Vũng Tàu, đã diễn ra Lễ Khai mạc LHP Việt Nam lần thứ XXI- sự kiện văn hóa quy mô lớn của Việt Nam.

Đến dự Lễ Khai mạc có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; ông Trần Văn Tuấn- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cùng đông đảo nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam qua các thời kỳ, các khán giả yêu mến điện ảnh.

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI: Tôn vinh sắc màu điện ảnh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu Khai mạc LHP Việt Nam lần thứ XXI

Với chủ đề "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập", Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức từ ngày 23 đến ngày 27/11/2019 nằm trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với quốc tế trên nhiều lĩnh vực và ảnh hưởng tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, điện ảnh Việt Nam đang được xây dựng hướng tới là một trong những ngành quan trọng, mũi nhọn trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI: Tôn vinh sắc màu điện ảnh - Ảnh 2.

Các Ban giám khảo LHP Việt Nam lần thứ XXI ra mắt tại Lễ Khai mạc

Tuyên bố Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, Liên hoan phim là dịp để giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam, tôn vinh những tài năng nghệ thuật đích thực, hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo. Đồng thời cũng mở ra cơ hội để các nghệ sĩ, những người hoạt động điện ảnh cả nước giao lưu, gặp gỡ, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình cống hiến, xây dựng, gìn giữ, phát triển nền điện ảnh Việt Nam đổi mới và hội nhập quốc tế. 104 phim ở các thể loại phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình được chọn lựa lần này đã phần nào phản ánh được những suy tư trăn trở, những cung bậc tình cảm, những khát khao vươn lên của con người Việt Nam hướng tới cái đẹp trong tâm hồn, cái chính nghĩa trong cuộc sống để bảo vệ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI: Tôn vinh sắc màu điện ảnh - Ảnh 3.

Một tiết mục nghệ thuật tại Lễ Khai mạc LHP Việt Nam lần thứ XXI

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuấn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho rằng, Liên hoan Phim Việt Nam là một sự kiện uy tín, có quy mô nhất trong lĩnh vực điện ảnh nước nhà được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu...Với bãi biển đẹp, thơ mộng, ẩm thực phong phú và tình người thân thiện, mến khách, Bà Rịa – Vũng Tàu vinh dự là địa phương được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn đăng cai tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI, với tất cả tấm lòng và tinh thần trách nhiệm Đảng bộ và Chính quyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để góp phần vào thành công chung của Liên hoan Phim Việt Nam - Lần thứ XXI. Chúng tôi hy vọng rằng, quê hương và con người Bà Rịa-Vũng Tàu, sẽ để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp trong lòng đại biểu, bạn bè trong nước và quốc tế".

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI: Tôn vinh sắc màu điện ảnh - Ảnh 4.

Tiết mục nghệ thuật trong Lễ Khai mạc LHP Việt Nam lần thứ XXI

Sau lễ ra mắt Ban Giám khảo LHP, lễ khai mạc diễn ra với những tiết mục nghệ thuật với các ca khúc nhạc phim của các bộ phim tham gia LHP Việt Nam lần thứ XXI.

LHP Việt Nam lần thứ XXI với sự tham gia dự thi của 16 bộ Phim Truyện, 29 Phim Tài liệu, 09 Phim Khoa học, 20 Phim Hoạt hình. Trong những ngày diễn ra LHP, nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng có cơ hội thưởng thức 14 Phim Truyện và 16 Phim Tài liệu trong Chương trình Toàn cảnh./.

HÀ An- Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ