• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Ngày hội Lân Huế 2019

Văn hoá 08/09/2019 14:38

(Tổ Quốc) - Tối ngày 07/9 tại Nghênh Lương Đình, Ngày hội Lân Huế 2019 do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức đã được khai mạc.

huetourism_Ngay hoi Lan Hue 2019 Mai hoa thung 1

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tham dự

Đến dự Lễ khai mạc có ông Bùi Thanh Hà - Phó Bí thứ thường trực Tỉnh ủy, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Dung, Phói Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Hữu Minh – Q.Giám đốc Sở du lịch Thừa Thiên Huế, cung với lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh.

huetourism_Ngay hoi Lan Hue 2019 Mai hoa thung 10

Phần thi của một đội Lân

Giải năm nay quy tụ gần 60 đội Lân của các tỉnh, thành trong cả nước gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Bình, Bình Định, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Trị và các đội lân của Thừa Thiên Huế. Ngày hội Lân Huế 2019 cũng đã thu hút các đội lân mạnh và chuyên nghiệp của các đội lân đến từ các nước trong khu vực như: Thái Lan, Singapore, Malaysia. Ngày hội Lân Huế 2019 cũng góp phần tạo cơ hội cho các đội Lân trên cả nước thi đấu, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy, phát triển mạnh mẽ hơn nữa với các đội Lân quốc tế.

huetourism_Ngay hoi Lan Hue 2019 Mai hoa thung 14

Toàn cảnh Ngày hội Lân Huế 2019 nhìn từ trên cao

Các đội Lân tham gia tranh tài hai nội dung thi đấu gồm: Mai Hoa Thung và Nhất Địa Bửu. Vòng thi Mai Hoa Thung có 17 đội tham gia sẽ diễn ra vào ngày 7/9 và vòng thi Lân Địa Bửu có 37 đội tham gia vào ngày 8/9.

huetourism_Ngay hoi Lan Hue 2019 Mai hoa thung 3

Tặng hoa cho các đội thi đấu

Ông Lê Hữu Minh, Q.Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Du lịch Thừa Thiên Huế đang dần khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội, để làm được điều đó, nhiều ngành đã chung tay đa dạng hóa các hoạt động cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế đầy sáng tạo đến với khách du lịch.

huetourism_Ngay hoi Lan Hue 2019 Mai hoa thung 6

Sau sự thành công của Ngày hội Lân Huế 2018 và đánh giá cao của người dân cố đô Huế và Du khách, năm 2019, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tiếp tục tổ chức Ngày hội lân Huế 2019. Ban tổ chức nhận định sẽ hứa hẹn cống hiến những bài thi và biểu diễn đẹp, để lại ấn tượng với những tiết mục mang tính nghệ thuật cao.

Năm nay, Ngày hội Lân Huế mang đến những hình ảnh đẹp, không khí rộn ràng của Tết trung thu giữa lòng Cố Đô, đồng thời định vị là lễ hội đặc thù sẽ tổ chức hàng năm.

Hiển Long

NỔI BẬT TRANG CHỦ