• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống Bưu điện Việt Nam

Kinh tế 11/05/2019 19:09

(Tổ Quốc) - Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” 2019, ngày 11/5/2019 tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống Bưu điện Việt Nam.

Khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống Bưu điện Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Chu Quang Hào - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương.

Theo đó, trong "Tháng Nhân đạo" 2019, hơn 700 Thùng quỹ Nhân đạo sẽ được đặt tại các bưu cục cấp tỉnh, thành phố, quận, huyện để tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm từ người dân cả nước và đặc biệt là những khách hàng của Bưu điện Việt Nam nhằm ủng hộ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Thùng quỹ Nhân đạo sẽ thể hiện dòng chữ "KẾT NỐI, SẺ CHIA VÀ LAN TOẢ" - thông điệp của "Tháng nhân đạo" 2019.

Thùng quỹ được niêm phong có dấu đỏ của Bưu điện và Hội Chữ thập đỏ. Chìa khóa thùng quỹ và số tiền ủng hộ sẽ do Hội Chữ thập đỏ địa phương quản lý. Bưu điện các địa phương chịu trách nhiệm quản lý và đảm bảo an toàn cho Thùng quỹ Nhân đạo.

Định kỳ từ 03 đến 06 tháng một lần hoặc tuỳ từng trường hợp cụ thể, Hội Chữ thập đỏ tại địa phương sẽ phối hợp với Bưu điện nơi đặt thùng quỹ tổ chức mở thùng. Khi mở thùng quỹ, hai bên thực hiện kiểm kê số tiền thu được, lập biên bản về việc mở thùng và bàn giao toàn bộ số tiền thu được cho Hội Chữ thập đỏ địa phương.

Khi tổ chức trợ giúp cho các trường hợp khó khăn, Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện tại địa phương sẽ thảo luận và thống nhất phương án triển khai nguồn quỹ nhằm đảm bảo hiệu quả và thiết thực, phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống Bưu điện Việt Nam - Ảnh 2.

Thùng quỹ Nhân đạo sẽ thể hiện dòng chữ "KẾT NỐI, SẺ CHIA VÀ LAN TOẢ" - thông điệp của "Tháng nhân đạo" 2019.

Bên cạnh việc triển khai các Thùng quỹ Nhân đạo tại các bưu cục, Bưu điện Việt Nam tổ chức in thông điệp "Tháng Nhân đạo" 2019 lên hơn 1 triệu phong bì thư nhằm phát hành rộng rãi trên cả nước. Ngoài ra, tại các Bưu điện tỉnh, thành phố, quận, huyện, Bưu điện Việt Nam còn tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu về "Tháng Nhân đạo" nhằm kêu gọi sự sẻ chia từ cộng đồng trong việc chăm lo, giúp đỡ những hoàn cảnh dễ bị tổn thương như người bệnh nặng, hộ nghèo, các trường hợp bị ảnh hưởng từ thiên tai…

Ông Chu Quang Hào - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam xúc động nói: "Với việc khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống Bưu điện Việt Nam, mong rằng sẽ huy động và nhận được sự ủng hộ ngày càng nhiều hơn nữa từ hàng triệu trái tim nhân ái để cùng chung tay sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương trong xã hội".

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ