• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khán giả yêu âm nhạc sẽ được thưởng thức 2 tác phẩm xuất sắc của âm nhạc Nga tại Việt Nam

Văn hoá 05/09/2019 14:54

(Tổ Quốc) - Buổi hòa nhạc trình diễn nhạc phẩm của 2 nhà soạn nhạc Nga Tchaikovsky và Prokofiev sẽ diễn ra vào tối 7/9, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

fff

Khán giả yêu âm nhạc sẽ được thưởng thức 2 tác phẩm xuất sắc là concerto số 3 cho piano và dàn nhạc của Prokofiev; bản giao hưởng số 4 của Tchaikovsky.

Nữ nghệ sỹ piano Nguyễn Thu Nga sẽ độc tấu trong đêm nhạc cùng các nghệ sỹ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Ha My. Nguyễn Thu Nga hiện là một trong những nghệ sỹ piano trẻ nổi tiếng nhất Việt Nam.

Bản concerto số 3 là một tác phẩm nổi trội của Prokofiev và là một trong 5 concerto của ông. Tác phẩm này đã được rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng thu âm. Prokofiev cũng đã thu âm tác phẩm này của mình và đây là concerto duy nhất mà ông thu âm.

Bản giao hưởng số 4 của Tchaikovsky mở đầu với giai điệu được cho là "định mệnh," như đoạn mở đầu giao hưởng số 5 của Beethoven. Bản giao hưởng dài 40 phút. Tuy nhiên, chương 1 đã dài khoảng 20 phút, là chương nhạc dài nhất của Tchaikovsky.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ