• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khánh thành trung tâm bảo tồn những tác phẩm của Hemingway tại Cuba

Văn hoá 02/04/2019 10:03

(Tổ Quốc) - Trung tâm bao gồm nhiều phòng thí nghiệm và một kho lưu trữ được bảo đảm nhiệt độ ổn định nhằm bảo quản các tài liệu sách vở, thư tín và ảnh của đại văn hào từng đoạt giải Nobel văn học năm 1954.

Khánh thành trung tâm bảo tồn những tác phẩm của Hemingway tại Cuba - Ảnh 1.

Trung tâm khôi phục và bảo tồn di sản văn học của đại văn hào người Mỹ Ernest Hemingway tại thủ đô La Habana. Ảnh: AP /Ramon Espinosa

Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia Cuba và Quỹ hoạt động văn hóa Finca Vigia, có trụ sở tại Boston (Mỹ), đã khánh thành trung tâm khôi phục và bảo tồn di sản văn học của đại văn hào người Mỹ Ernest Hemingway tại thủ đô La Habana của Cuba hôm 30/3.

Nguồn kinh phí xây dựng trung tâm do Quỹ Ford, American Express Philanthropy và Quỹ AT&T cùng nhiều cơ quan khác của Mỹ tài trợ.

Trung tâm này bao gồm nhiều phòng thí nghiệm và một kho lưu trữ được bảo đảm nhiệt độ ổn định nhằm bảo quản các tài liệu sách vở, thư tín và ảnh của đại văn hào từng đoạt giải Nobel văn học năm 1954.

Quỹ Finca Vigia, lấy theo tên ngôi nhà tại La Habana của cha đẻ tác phẩm kinh điển "Ông già và biển cả", đã có nhiều năm vận động và giúp đỡ Cuba bảo quản số tư liệu đồ sộ tại ngôi nhà mà nhà văn Hemingway từng sống và sáng tác trong giai đoạn 1939-1960.

Trước đó, Quỹ Finca Vigia và Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia Cuba đã từng ký kết các thỏa thuận hợp tác vào các năm 2002, 2014 và 2018 để truyền bá di sản của đại văn hào - người luôn được xem là cầu nối văn hóa giữa Cuba và Mỹ. 

Hiền Lê (Theo theguardian)

NỔI BẬT TRANG CHỦ