• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khen thưởng và tặng học bổng cho nam sinh trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Giáo dục 24/12/2018 11:44

(Tổ Quốc) - Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao tặng bằng khen biểu dương cho hành động đẹp của nam sinh Nguyễn Tấn Hiếu và trao suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho em.

Sáng 24/12, tại buổi chào cờ đầu tuần diễn ra ở trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp với Ban liên lạc Tuổi trẻ Điện Bàn tại TP.HCM đã tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Tấn Hiếu (lớp 12/10, trường THPT Nguyễn Duy Hiệu). Em Hiếu trước đó nhặt được 50 triệu đồng và đã trả lại cho người đánh rơi.

Khen thưởng và tặng học bổng cho nam sinh trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp với Ban liên lạc Tuổi trẻ Điện Bàn tại TP.HCM đã tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Tấn Hiếu.

Biểu dương hành động đẹp của nam sinh này, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao tặng bằng khen và trao suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho em.

Ngoài ra, Ban liên lạc Tuổi trẻ Điện Bàn tại TP.HCM cũng trao học bổng 3,6 triệu đồng và Hội cựu học sinh trường THPT Nguyễn Duy Hiệu trao phần quà 2 triệu đồng cho Nguyễn Tấn Hiếu.

Trước đó vào khoảng 19h ngày 15/12, em Nguyễn Tấn Hiếu chạy xe đạp trên đường Trần Nhân Tông (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) thì thấy một người phụ nữ lái xe máy từ ngôi nhà bên đường chạy ra và đánh rơi một bọc tiền.

Em Hiếu cố gắng gọi người phụ nữ này quay lại lấy nhưng không kịp. Sau đó, nam sinh này vào ngôi nhà trên hỏi thăm thì được biết đó là người thân của gia đình này. Ngay lập tức, Hiếu nhờ gọi điện thoại cho người phụ nữ đánh rơi bọc tiền đến để trao trả số tiền ngay trong đêm.

Người đánh rơi bọc tiền được xác định là chị Phan Thị Thanh Nga (trú khối Ngọc Tam, phường Điện An, thị xã Điện Bàn). Số tiền chị Nga đánh rơi gần 50 triệu đồng. Được biết, gia đình của Hiếu thuộc diện hộ cận nghèo.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ