• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khiến Mỹ “lạnh gáy”, Iran phóng tên lửa đột phá mới

Thế giới 23/09/2017 - 17:01

(Tổ Quốc) -Truyền thông nhà nước Iran ngày 23/9 cho biết nước này đã thử thành công một tên lửa đạn đạo mới với tầm bắn 2000km.

Truyền thông nhà nước Iran ngày 23/9 cho biết nước này đã thử thành công một tên lửa đạn đạo mới với tầm bắn 2000km- loại vũ khí mới được ra mắt trong lễ diễu hành quân sự ngày 22/9.

Vụ phóng thử tên lửa Khorramshahr, theo phía Iran cho biết mang được nhiều đầu đạn hạt nhân, có thể sẽ làm dấy lên mối lo ngại ở Washington.

Truyền hình Iran IRIB công chiếu đoạn video về vụ thử tên lửa –không ghi rõ thời gian và địa điểm – cho thấy phần đầu – mang được nhiều đầu đạn tách rời khỏi thân tên lửa.

 Vụ thử tên lửa của Iran trên Press TV

"Bạn đang nhìn thấy vụ thử thành công tên lửa đạn đạo Khorramshahr với tầm bắn 2.000 km, loại tên lửa mới nhất của nước ta", truyền hình Iran cho biết.

"Đây là tên lửa thứ ba của Iran có tầm bắn 2.000 km.

Tên lửa Khorramshahr lần đầu tiên được ra mắt tại một cuộc diễu hành quân sự vào ngày 22/9 – sự kiện Tổng thống Hassan Rouhani tham dự và có bài phát biểu nhấn mạnh Iran sẽ tăng cường khả năng tên lửa mà không cần xin phép của bất cứ nước nào.

Tại phiên họp Đại hội đồng LHQ hôm thứ Ba, Tổng thống Trump cho biết Iran đang phát triển khả năng tên lửa của nước này và cáo buộc Tehran can thiệp vào tình trạng xung đột tại Yemen, Syria và nhiều khu vực khác của Trung Đông.

Ông cũng chỉ trích thỏa thuận hạt nhân năm 2015 – được Mỹ và các cường quốc khác trên thế giới kí kết với Iran nhằm buộc nước này ngừng chương trình hạt nhân để đổi lấy việc dỡ bỏ trừng phạt kinh tế.

Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đơn phương chống lại Iran, nói rằng các vụ thử tên lửa đạn đạo của Tehran vi phạm nghị quyết LHQ và kêu gọi Iran không thực hiện các hoạt động phát triển tên lửa đạn đạo có khả năng mang vũ khí hạt nhân.

Iran phủ nhận điều này và nói rằng tên lửa của họ không được thiết kế để mang hạt nhân.

(Theo Reuters)

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Vụ bé sơ sinh “rơi” tại chung cư Linh Đàm: “Đây là hành vi man rợ”

Vụ bé sơ sinh “rơi” tại chung cư Linh Đàm: “Đây là hành vi man rợ”

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ bé sơ sinh bị “rơi” tại chung cư Linh Đàm vào tối qua, hiện tại lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương điều tra để tìm ra nguyên nhân vụ việc, ai là người đã thực hiện hành vi này…

Đọc Thêm

Xem thêm