• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khởi tố điều dưỡng tiêm nhầm thuốc khiến bé 8 tháng tuổi tử vong

Thời sự 10/08/2018 - 06:34

(Tổ Quốc) - Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh, Công an TP Hà Nội, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi vi phạm quy định về khám chữa bệnh xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đông Anh.
Dù đươc chuyển viện lên tuyến trên nhưng bé Như Ngọc đã không qua khỏi: Nguồn Người Lao động

Người Lao động đưa tin, quyết định khởi tố được đưa ra để điều tra hành vi vi phạm quy định về khám chữa bệnh xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đông Anh liên quan đến vụ việc bé Nguyễn Như Ngọc (sinh năm 2017, ở huyện Đông Anh – Tên cháu bé đã được thay đổi) tử vong sau khi khám, cấp cứu tại BVĐK Đông Anh ngày 15/1/2018.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra, chiều 15/1/2018, bé Nguyễn Như Ngọc  được gia đình đưa đến BVĐK Đông Anh, Hà Nội trong tình trạng sốt cao, nôn, đi ngoài.

Tại đây các bác sĩ khám và chẩn đoán, bé Nguyễn Như Ngọc  bị tiêu chảy cấp có mất nước, viêm họng cấp, theo dõi tim bẩm sinh. 

Đêm hôm đó, bé Như Ngọc  có biểu hiện mệt, khát nước, bụng mềm nên được chỉ định dùng kali clorid 10%/5 ml x 1 ống (uống 1/2 ống/lần).  Tiếp đóm đến 23 giờ 10 cùng ngày, sau khi điều dưỡng Hoàng Thu Trang thực hiện y lệnh, gia đình phát hiện bệnh nhi co cứng, môi da tím, tim đập nhanh nên báo với bác sĩ.

Ngay sau đó, khi kiểm tra, bác sĩ đã phát hiện việc điều dưỡng Hoàng Thu Trang tiêm nhầm thuốc cho bé Nguyễn Như Ngọc.

Cụ thể  là dùng thuốc kali clorid 10% (2,5 ml) uống để tiêm tĩnh mạch cho trẻ. Khoa hồi sức cấp cứu cùng hội chẩn và đưa ra kết luận trẻ tiêu chảy có mất nước, nhiễm khuẩn huyết, theo dõi ngộ độc kali cấp do tiêm nhầm thuốc.

Trong đêm đó, bé Như Ngọc đã được chuyển lên BV Xanh Pôn và BV Nhi Trung ương. Nhưng một tuần sau đó, bé đã tử vong (ngày 23/1)./.

Vi Phong (T/h)

 

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ