• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố “nhà báo giả danh” lừa đảo đút túi 2 tỷ đồng

Thời sự 04/10/2018 11:22

(Tổ Quốc) - Một đối tượng đã giả danh nhà báo để lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng của một doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh.

Đối tượng Phạm Văn Tới tại cơ quan công an. Nguồn: ANTĐ.

Theo thông tin trên Báo Công an TP. HCM, ngày 3/10, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Phạm Văn Tới về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 7/2018, ông L.M.H là chủ cơ sở sản xuất máy chế biến thức ăn tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã gửi đơn trình báo tới Công an tỉnh Quảng Ninh tố cáo một người đàn ông tự giới thiệu tên Hùng, là phóng viên của Tạp chí Thanh tra lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hùng đề nghị viết bài quảng bá sản phẩm của ông L.M.H trên tạp chí và hứa hẹn sẽ giúp chủ cơ sở nhận được gói thầu triển khai dự án máy nông nghiệp tại 24 tỉnh, thành cùng những lời tự nhận là có nhiều mối quan hệ trong Chính phủ. Nếu chủ cơ sở đồng ý thì phải chuyển cho “Hùng” 720 triệu đồng để đặt cọc chạy dự án.

Tính đến tháng 9/2018, do tin tưởng Hùng, ông H đã chuyển tổng số tiền lên đến trên 1,9 tỷ đồng để chạy dự án và làm giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ xanh.

Qua điều tra, cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh xác định được đối tượng Hùng - tên thật là Phạm Văn Tới (sinh năm 1987, trú đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và vận động đối tượng ra đầu thú.

Tới khai nhận đã sử dụng số tiền chiếm đoạt để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Tại thời điểm bị bắt, trong tài khoản ngân hàng của Tới vẫn còn 800 triệu đồng và trước đó đã chuyển hơn 100 triệu đồng cho công ty môi giới viết báo.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng phong tỏa tài khoản của đối tượng, thu giữ 800 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác đối tượng dùng để lừa đảo.

Phùng Nguyên (t/h)

Phùng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ