• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khởi tố vụ án mua bán, vận chuyển số ma túy "khủng" bằng xe tang

Thời sự 13/02/2019 10:58

(Tổ Quốc) - Ngay sau khi bắt giữ 2 đối tượng Quàng Văn Tiến và Lương Văn Thành, Cơ quan điều tra nhanh chóng bắt giữ thêm Quàng Thị In vì liên quan đến đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại Thừa Thiên - Huế.

Ngày 13/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt 3 đối tượng có liên quan về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy vừa xảy ra trên địa bàn.

Khởi tố vụ án mua bán, vận chuyển số ma túy khủng bằng xe tang - Ảnh 1.

Số ma túy "khủng" được các đối tượng ngụy trang, vận chuyển trên xe tang.

Trước đó, vào lúc 14h ngày 2/2 (tức chiều 28 Tết), tại trước số nhà 30 đường Lê Lợi, TP Huế, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy là Quàng Văn Tiến (SN 1996, trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Lường Văn Thành (SN 2001, trú tại bản Nà Ngán, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) thu giữ 70 gói là ma túy tổng hợp (bên trong chứa khoảng 14 nghìn viên hồng phiến).

Phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng này hết sức tinh vi và mới, các đối tượng cho ma túy vào tiểu sành bỏ hài cốt và thuê xe tang lễ mang biển kiểm soát 27B – 003.66 để vận chuyển trái phép. Để qua mặt lực lượng chức năng và Nhân dân, đi dọc đường các đối tượng này liên tục thắp hương và rải vàng mã. Nhưng tất cả đều nằm trong tầm ngắm của lực lượng Công an.

Khởi tố vụ án mua bán, vận chuyển số ma túy khủng bằng xe tang - Ảnh 2.

Đối tượng Quàng Thị In tại cơ quan điều tra.

Ngay sau khi bắt giữ hai đối tượng, một tổ công tác ngay sau đó đã lên đường tới tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên để bắt giữ đối tượng Quàng Thị In (SN 1967, trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là mẹ của đối tượng Quàng Văn Tiến vì có liên quan trong đường dây mua bán, trái phép chất ma túy có quy mô lớn này.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Quàng Văn Tiến và Quàng Thị In về tội mua bán trái phép chất ma túy; Lương Văn Thành tội vận chuyển trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra làm rõ theo qui định của pháp luật.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ