• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không cung cấp dịch vụ Vũ trường cho người chưa đủ 18 tuổi

Văn hoá 27/06/2019 16:05

(Tổ Quốc) - Đây là một trong những quy định đáng lưu ý của doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ vũ trường tại Nghị định số 54/2019/NĐ-CP của Chính phủ.
Không cung cấp dịch vụ Vũ trường cho người chưa đủ 18 tuổi - Ảnh 1.

Không cung cấp dịch vụ vũ trường cho người chưa đủ 18 tuổi. Ảnh: minh họa (nguồn: Báo SGGP)

Theo Nghị định số 54/2019/NĐ-CP, quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường của Chính phủ vừa ban hành quy định rõ trách nhiệm chung của doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ karoke, dịch vụ vũ trường như sau:

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ karoke, dịch vụ vũ trường chỉ sử dụng các bài hát được phép phổ biến, lưu hành; Chấp hành pháp luật lao động với người lao động theo quy định của pháp luật. Cung cấp trang phục, biển tên cho người lao động; Bảo đảm đủ điều kiện cách âm và âm thanh thoát ra ngoài phòng hát hoặc phòng vũ trường phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn.

Ngoài ra, phải tuân thủ quy định tại Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14/7/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu; Tuân thủ quy định của pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá; Tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bản quyền tác giả, hợp đồng lao động, an toàn lao động, bảo hiểm, phòng chống tệ nạn xã hội và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Trách nhiệm của doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ karaoke phải bảo đảm hình ảnh phù hợp lời bài hát thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) và văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam; Không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 08 giờ sáng.

Đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ vũ trường: Không được hoạt động từ 02 giờ sáng đến 08 giờ sáng; Đặc biệt, không cung cấp dịch vụ vũ trường cho người chưa đủ 18 tuổi; Trường hợp có chương trình biểu diễn nghệ thuật phải thực hiện theo quy định của pháp luật về biểu diễn nghệ thuật.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ