• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng sẽ chính thức mở cửa vào cuối tháng 6

Văn hoá 17/06/2019 14:10

(Tổ Quốc) - Không gian lưu niệm họa sĩ Lê Bá Đảng (Le Ba Dang memory space) sẽ chính thức mở cửa, đón du khách vào ngày 24/6 tới.

Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng sẽ chính thức mở cửa vào cuối tháng 6 - Ảnh 1.

Một góc trưng bày bên trong Không gian lưu niệm/dulich.laodong.vn

Đây là không gian Lê Bá Đảng thứ 2 ở Thừa Thiên Huế, sau Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng ở đường Lê Lợi, bên bờ sông Hương. Công trình do bà Lê Cẩm Tế, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng (nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật do Lê Bá Đảng hiến tặng cho Huế) và những người bạn trong "Quỹ sáng tạo Lê Bá Đảng" tổ chức xây dựng.

Được biết, công trình đã khai trương vào cuối tháng 4/2019, với diện tích hơn 15.000m2, tọa lạc trong không gian hữu tình của đồi núi ở thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy. Công trình được thiết kế tinh tế, sang trọng nhưng hòa với thiên nhiên và đầy ắp tính nghệ thuật. Không gian được chia làm 6 khu chức năng với điểm nhấn là khu trưng bày tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Lê Bá Đảng gồm các tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc, ký họa cùng nhiều chất liệu, phương pháp tạo hình… đã làm nên tên tuổi của Lê Bá Đảng, bên cạnh đó là những tác phẩm đang được bà Myshu LeBaDang (vợ cố họa sĩ Lê Bá Đảng) lưu giữ ở Pháp, hoặc các nhà sưu tập trên thế giới trao tặng./.

Như Thanh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ