• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khu du lịch Trung Quốc mở cửa miễn phí sau khi dịch Covid-19 được khống chế nhưng đã phải đóng cửa sau một ngày vì lượng khách quá tải

Du lịch 06/04/2020 13:48

(Tổ Quốc) - Vào cuối tuần qua, quản lý khu du lịch dãy núi nổi tiếng Hoàng Sơn ở An Huy, Trung Quốc buộc phải đóng cửa ngoài dự kiến sau khi có hàng chục nghìn người đổ xô về đây.

Theo thông tin từ SCMP, vào ngày thứ 7 (4/4), khu du lịch dãy núi vàng nổi tiếng Hoàng Sơn ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã tiếp nhận hàng chục nghìn người đổ về trong dịp Tết Thanh Minh kéo dài 3 ngày.

Khu du lịch Trung Quốc mở cửa miễn phí sau khi dịch Covid-19 được khống chế nhưng đã phải đóng cửa sau một ngày vì lượng khách quá tải - Ảnh 1.

Hình ảnh du khách tại núi Hoàng Sơn vào ngày 4/4.

Được biết, khi dịch Covid-19 ở nước này tạm thời được khống chế thì chính quyền tỉnh An Huy đã mở cửa miễn phí cho 29 địa điểm du lịch, bao gồm cả dãy núi Hoàng Sơn để tăng lượng khách du lịch sau thời gian dài việc kinh doanh bị “đóng băng".

Chính quyền tỉnh An Huy đã yêu cầu du khách trước khi đến đây phải hiển thị tình trạng sức khỏe của họ trên một ứng dụng. Ngoài ra, du khách phải đeo khẩu trang kỹ càng và được kiểm tra nhiệt độ rồi mới được bước vào cổng.

Khu du lịch Trung Quốc mở cửa miễn phí sau khi dịch Covid-19 được khống chế nhưng đã phải đóng cửa sau một ngày vì lượng khách quá tải - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đến chủ nhật ngày 5/4, ban quản lý khu du lịch buộc phải đóng cửa vì số lượng du khách tại Hoàng Sơn đạt 20.000 người trong vòng 1 ngày và kêu gọi mọi người hãy ghé thăm các địa điểm khác hoặc quay lại vào một thời điểm khác. Hình ảnh và video hàng chục nghìn người đi bộ lên núi Hoàng Sơn trong dịp Tết Thanh Minh đã khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Khu du lịch Trung Quốc mở cửa miễn phí sau khi dịch Covid-19 được khống chế nhưng đã phải đóng cửa sau một ngày vì lượng khách quá tải - Ảnh 3.

Được biết, trong thời gian vừa qua, ngành du lịch ở nước này đã bị ảnh hưởng nặng nề. Vì vậy, ngay khi dịch Covid-19 ở Trung Quốc được kiểm soát, các khu du lịch đã chủ động mở cửa miễn phí để khuyến khích du khách nhưng không thể lường trước được sự quá tải như thế này. Một người bình luận: "Dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc hẳn. Nếu như các khu du lịch có hoạt động trở lại bình thường cũng nên hạn chế lưu lượng du khách được đăng ký trên website và những khách từ bên ngoài".

(Nguồn: SCMP)

Jia You - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ