• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khu nghỉ dưỡng "mọc" trái phép giữa rừng phòng hộ đang thách thức chính quyền Quảng Nam

Thời sự 15/03/2019 14:58

(Tổ Quốc) - Dù đã đến thời hạn phải tháo dỡ các hạng mục xây trái phép, nhưng chủ khu nghỉ dưỡng vẫn chưa có động thái tháo dỡ.

Ngày 15/3 là thời hạn cuối phải tháo dỡ các hạng mục xây trái phép của khu nghỉ dưỡng "mọc" trái phép giữa rừng phòng hộ Trà Lý (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Tuy nhiên, đến sáng cùng ngày, các hạng mục trái phép này vẫn y nguyên như ban đầu, như đang thách thức chính quyền Quảng Nam.

Khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ đang thách thức chính quyền Quảng Nam - Ảnh 1.

Đã hết thời hạn tháo dỡ, nhưng một số hạng mục bên trong khu nghỉ dưỡng vẫn chưa tháo dỡ.

Theo quan sát, nhiều hạng mục xây trái phép vẫn còn y nguyên như: căn nhà bằng gỗ, tuyến bờ kè bê tông, hàng rào bằng gỗ, các lối đi làm bằng bê tông bên trong khu nghỉ dưỡng…

Theo ông Lê Trung Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) đến thời điểm này, thời gian để chủ khu nghỉ dưỡng tự nguyện tháo dỡ công trình đã hết.

"Huyện sẽ họp bàn nhằm đưa ra phương án, kế hoạch cưỡng chế đối với khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ. Trước mắt, chúng tôi sẽ xem xét xử phạt vi phạm hành chính đối với người đã ngang nhiên xây dựng khu nghỉ dưỡng. Ngoài ra, huyện cũng sẽ xử lý những cán bộ địa phương vì để đất rừng phòng hộ bị chiếm dụng", ông Cường cho hay.

Khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ đang thách thức chính quyền Quảng Nam - Ảnh 2.

Theo lãnh đạo huyện Duy Xuyên, huyện sẽ họp bàn nhằm đưa ra phương án, kế hoạch cưỡng chế đối với khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ.

Khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ đang thách thức chính quyền Quảng Nam - Ảnh 3.

Được biết, từ sau Tết Nguyên đán, người dân xã Duy Sơn rất bức xúc trước việc một khu nghỉ dưỡng được xây dựng ngay giữa rừng phòng hộ thuộc địa phận địa phương. 

Cụ thể, khu nghỉ dưỡng này thuộc địa phận thôn Chánh Lộc (xã Duy Sơn), cách trục đường DH8 chừng 200m. Bên ngoài khu nghỉ dưỡng ghi rõ "Gia tư riêng" được bao bọc bởi hàng rào thép lưới B40. Ngay cạnh cổng ra vào là xưởng mộc. Bên trong khu nghỉ dưỡng là những thửa đất được cải tạo phục vụ cho việc trồng hoa, rau màu. Chủ nhân của khu nghỉ dưỡng là nhà thiết kế Đinh Văn Thơ (hiện đang cư trú ở TP.HCM).

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo huyện Duy Xuyên đã ra "tối hậu thư" yêu cầu chủ khu nghỉ dưỡng trước ngày 15/3 phải tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép khỏi khu đất thuộc rừng phòng hộ của Nhà nước. Nếu phía chủ khu nghỉ dưỡng chậm trễ thì chính quyền huyện sẽ thực hiện cưỡng chế đối với công trình vi phạm.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ