• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Khúc hát đôi bàn tay" - Clip hoạt hình cực dễ thương cổ động chống dịch Covid-19

Cư dân mạng 27/03/2020 10:36

(Tổ Quốc) - Trong tình hình bệnh dịch Covid 19 mỗi lúc một tăng cao, bài hát "Khúc hát đôi bàn tay" đã trở thành một nguồn cổ vũ tiếp thêm tinh thần chống dịch, bảo vệ sức khỏe chung cho mọi người.

Khúc hát đôi bàn tay.

Ngay từ khi được giới thiệu, "Khúc hát đôi bàn tay" đã nhận được sự yêu thích của đông đảo các em thiếu nhi. Nắm bắt được tình cảm yêu mến của các em với những ca khúc viết cho thiếu nhi của nhạc sĩ Phạm Tuyên và tích cực hưởng ứng phong trào chống dịch Covid 19, Ban nhạc "Chúng tôi là Ủn ỉn" của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã có phần thể hiện ca khúc "Khúc hát đôi bàn tay" rất dễ thương, sinh động.

Dù được sáng tác vào những năm 2004, sau đại dịch SARS nhưng phải tới thời điểm hiện tại, bài hát "Khúc hát đôi bàn tay" của nhạc sĩ Phạm Tuyên mới thực sự đến được với những người yêu nhạc.

"Khúc Hát Đôi Bàn Tay" - Clip hoạt hình cực dễ thương cổ động chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Những lời ca giản dị, mộc mạc của bài hát qua sự thể hiện của bé Thanh Ngân - thí sinh tạo được nhiều ấn tượng qua "Giọng hát Việt nhí 2017" và màn vũ đạo vui vẻ, ngộ nghĩnh rất dễ học, dễ làm theo của 5 chú lợn hoạt hình, "Khúc hát đôi bàn tay" khiến các khán, thính giả bị lôi cuốn, hấp dẫn. Hát theo nhạc, múa theo động tác, nắm được nguyên tắc giữ vệ sinh cho đôi tay, "Khúc hát đôi bàn tay" của Ban nhạc "Chúng tôi là Ủn ỉn" tạo nên sự thư giãn về mặt tinh thần kết hợp sự hoạt động linh hoạt của cơ thể và những kỹ năng giữ vệ sinh đôi tay một cách hiệu quả cho các em thiếu nhi.

Để nhanh chóng lan tỏa, tạo thêm một món quà tinh thần cổ vũ các em thiếu nhi trong dịp nghỉ học chống dịch, ca khúc "Khúc hát đôi bàn tay" và "Chúng tôi là Ủn Ỉn" sẽ xuất hiện trong chương trình "Bữa trưa vui vẻ" – Chủ nhật ngày 29/3/2020.

Đây một cơ hội để các khán, thính giả cùng thưởng thức giai điệu âm nhạc vui tươi, những lời ca trong trẻo, gần gũi, dễ đi vào cuộc sống, sinh hoạt của các em. Và đặc biệt, với sự thể hiện ngộ nghĩnh của "Chúng tôi là Ủn Ỉn" – Ban nhạc hoạt hình với hơn 50 sản phẩm âm nhạc nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả nhí, hy vọng "Khúc hát đôi bàn tay" của nhạc sĩ Phạm Tuyên sẽ trở thành sản phẩm âm nhạc có tiếng vang, góp phần vào công tác tuyên truyền phòng chống bệnh dịch Covid 19 hiện nay.

"Khúc hát đôi bàn tay"

Nhạc và lời : Nhạc sĩ Phạm Tuyên

Đạo diễn: Bùi Mạnh Quang

Họa sĩ: Lê Bình

Diễn xuất: Đặng Trung Dũng - Dương Văn hạnh

Tổng hợp – dựng: Chu Huy Bình

Hòa âm, phối khí: Hiếu Trần

Thu âm: Bé Thanh Ngân

Những hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh trong clip:

"Khúc Hát Đôi Bàn Tay" - Clip hoạt hình cực dễ thương cổ động chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

"Khúc Hát Đôi Bàn Tay" - Clip hoạt hình cực dễ thương cổ động chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

"Khúc Hát Đôi Bàn Tay" - Clip hoạt hình cực dễ thương cổ động chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

"Khúc Hát Đôi Bàn Tay" - Clip hoạt hình cực dễ thương cổ động chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

"Khúc Hát Đôi Bàn Tay" - Clip hoạt hình cực dễ thương cổ động chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ