• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khuyến cáo người dân không sử dụng cá chết làm thực phẩm

Sức khỏe 03/10/2016 - 09:42

(Tổ Quốc) -Đây là khuyến cáo từ chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trước tình trạng cá chết hàng loạt tại Hồ Tây trong buổi thị sát chiều 2/10.

Ngay những ngày đầu tháng 10, tại Hồ Tây đã xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan, đời sống nhân dân và cho thấy môi trường sống đã và đang bị ảnh hưởng…

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, bước đầu kết quả kiểm tra nhanh của cơ quan chức năng cho thấy toàn bộ nước mặt hồ Tây không có oxy.

Cá chết trắng tại Hồ Tây. Ảnh Bảo Trung.

Cùng với đó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao Công an Hà Nội - đầu mối là Phòng cảnh sát môi trường, phối hợp với các cơ quan chuyên môn giám định mẫu nước hồ để làm rõ nguyên nhân. Ông Chung yêu cầu các mẫu nước phải được thu trên diện rộng, từ trong bờ ra giữa hồ, từ tầng nước mặt đến sâu.

Trước mắt, để đẩy nhanh khắc phục hậu quả, UBND TP đã huy động các lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố, Cảnh sát PCCC... tập trung phương tiện để rà, vớt cá chết đưa đến bãi rác Nam Sơn chôn lấp, xử lý. Sau đó, thành phố sẽ sử dụng chế phẩm để làm sạch nước hồ, khử mùi và tạo oxy tại các tầng nước sâu.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng khuyến cáo người dân không vớt, sử dụng cá chết làm thực phẩm khi cơ quan chức năng chưa có kết luận nguyên nhân.

Hà Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Hợp tác toàn diện, hiệu quả là mục tiêu quan trọng trong quan hệ Bỉ - Việt Nam

Hợp tác toàn diện, hiệu quả là mục tiêu quan trọng trong quan hệ Bỉ - Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, chiều ngày 16/10 (giờ địa phương), tại thủ đô Brussel , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Bỉ Charles Michel có cuộc họp báo chung.

Đọc Thêm

Xem thêm