• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kiếm hàng trăm triệu/tháng nhờ bán thực phẩm chín tại khu đô thị lớn

Kinh tế 10/08/2019 08:31

(Tổ Quốc) - Giá thuê mặt bằng tại các khu đô thị lớn để kinh doanh rất cao. Đây là nguyên nhân khiến nhiều nhà hàng không chịu được "nhiệt" và nhanh chóng đóng cửa. Tuy nhiên, một vài trong số nhiều cửa hàng vẫn "sống khoẻ" nhờ bán đồ ăn chín cho dân cư khu đô thị.

IMG_9535

Chị Phương - chủ một chuỗi cửa hàng bán thực phẩm sạch, thức ăn chín tại KĐT Times City - Parkhill cho biết, chị đã kinh doanh tại đây được 3 năm và công việc đang rất thuận lợi. Phải thừa nhận tiền thuê mặt bằng khá cao nhưng do nghiên cứu kỹ tâm lý và nhu cầu của cư dân nơi đây nên đến thời điểm hiện tại chuỗi cửa hàng của chị rất đông khách. 

Tại KĐT Times City - Parkhill, chị Phương có 3 cửa hàng tại tầng một của các tòa. Diện tích mỗi cửa hàng khoảng 100m2, kinh doanh chủ yếu là rau, củ quả sạch, thức ăn chín...

"Trừ tiền thuê mặt bằng hàng trăm triệu mỗi tháng, trả lương cho vài chục nhân viên thì chúng tôi vẫn thu nhập khá ổn. Để công việc được thuận lợi như ngày hôm nay chúng tôi đã "nghiên cứu" rất kỹ về nhu cầu và tâm lý của cư dân Times City - Parkhill. Dân cư ở đây phần lớn là những gia đình trẻ, có con nhỏ và họ đều là những người thu nhập khá. Công việc bận rộn khiến họ không còn thời gian đi chợ và nấu nướng mỗi ngày, thay vào đó, họ chỉ cần vào những cửa hàng thực phẩm sạch ngay trong khu như chúng tôi để mua những thứ họ cần", chị Phương cho hay. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của cư dân, bên cạnh rau, củ quả sạch, chuỗi cửa hàng của chị Phương còn bán nhiều loại hoa quả nhập khẩu, hoa quả theo mùa, thức ăn chín như các loại canh, thịt bò xào, thịt băm cuốn lá sốt, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, cá kho Hàng Bè, ruốc, giò, thịt ba chỉ quay...

"Buổi sáng, chúng tôi có bán bánh khúc, khoai luộc, xôi, bánh dày giò, cháo sườn, bánh bao... Buổi trưa và chiều thì chủ yếu bán thức ăn chín. Nhiều gia đình chỉ cần xuống mua bát canh cua mồng tơi, vài quả cà, khúc cá... , rồi cắm thêm nồi cơm là đã có bữa cơm đủ chất, đỡ phải mất công nấu nướng", chị Phương nói. 

Trên thực tế, thực phẩm bán tại chuỗi cửa hàng của chị Phương giá khá cao so với ở các chợ hoặc siêu thị. Ví như: sườn thăn có giá 200.000 đồng/kg, canh cua 30.000 - 40.000 đồng/bát, canh rau ngót thịt băm: 20.000 đồng/bát, chả lá lốt thịt băm: 50.000 đồng/10 cái, cá trắm kho: 120.000 đồng -180.000 đồng/khúc....

Tương tự, với hoa quả, nhãn, chôm chôm có giá 80.000 đồng - 90.000 đồng/kg, na dai có giá 80.000 đồng/kg...

"Giá có hơi "chát" nhưng chất lượng cũng ổn, có nguồn gốc, lại nhiều mặt hàng để khách lựa chọn. Bận rộn như tôi không thể chạy cửa hàng này một tí, cửa hàng kia một tí để mua. Vào những cửa hàng thực phẩm sạch như thế này có thể mua đầy đủ đồ ăn cho một bữa cơm, gồm cả hoa quả tráng miệng, thậm chí là cả sữa cho con...Thậm chí mỗi khi bận tôi có thể gọi điện xuống cửa hàng "order" để nhân viên mang lên tận nhà. Tôi thấy dịch vụ như vậy là ổn", chị Hằng - cư dân tại KĐT Times City - Parkhill chia sẻ. 

Nhiều gia đình trẻ là cư dân ở KĐT Times City - Parkhill cũng có tâm lý và thói quen như chị Hằng. Chị Phương Anh cho biết: "Mỗi sáng tôi thường vào cửa hàng thực phẩm sạch để mua vài củ khoai luộc hoặc cái bánh bao mang lên cơ quan ăn sáng. Vào mùa Hè, buổi trưa tôi không mấy khi về nhà nên đưa tiền cho các con xuống mua đồ ăn mang lên phòng ăn. Buổi chiều, tôi lại tranh thủ ghé qua để mua vài món. 

"Tất nhiên không phải ngày nào, bữa nào cũng mua đồ ăn sẵn nhưng tôi cũng ghé cửa hàng khá thường xuyên. Chẳng hạn, cá trắm kho mua ở cửa hàng rất tiện lợi. Mình bỏ tiền ra mua khúc cá là có thể ăn được 2 bữa, trong khi thiết kế nhà chung cư không thuận tiện cho việc kho cá. Mua cá rồi, về nhà chỉ cần cắm nồi cơm, nấu bát canh và xào thêm đĩa thịt bò nữa là xong", chị Phương Anh bày tỏ. 

Hiện nay, ở KĐT Times City - Parkhill có khoảng trên chục cửa hàng bán thực phẩm sạch, gồm cả những thương hiệu lớn như: Bác Tôm, Michi, Sạch, Mai's... Các cửa hàng này đều rất đông khách. 

"Là người tiêu dùng tôi cho rằng, những người đứng ra thuê mặt bằng ở đây với giá cao - họ rất dũng cảm. Để không phải sớm đóng cửa vì không bán được hàng như các cửa hàng ăn hay cửa hàng thời trang khác, họ cần phải quan tâm hơn nữa đến chất lượng thực phẩm, chất lượng dịch vụ... Có như vậy họ mới trụ vững được lâu dài", chị Phương Anh chia sẻ thêm. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ