• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang

Thời sự 29/04/2020 13:51

(Tổ Quốc) - Thực chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Cục Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy đã tiến hành kiểm tra năng lực PCCC của Tổng kho xăng dầu Đức Giang và một số cây xăng trên địa bàn TP Hà Nội.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 1.

Tổng kho Xăng dầu Đức Giang là đơn vị trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực I. Với nhiệm vụ quản lý, tồn chứa, xuất nhập xăng dầu cung ứng cho Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, là công trình An ninh Quốc gia có tác động trực tiếp tới sự phát triển kinh tế, an ninh chính trị và xã hội, là mục tiêu bảo vệ quan trọng của Thành phố Hà Nội... Với sức chứa 8,6 vạn tấn, m3 , đây là kho chứa lớn, hàng năm tiếp nhận và xuất - nhập trên 1,5 triệu m3 /tấn xăng dầu bằng đường ống, đường thủy, đường bộ và đường sắt, là mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 2.

Quản lý kinh doanh xăng dầu luôn có nguy cơ cháy nổ cao. Nhiều năm qua, công tác an toàn PCCC đã được các cấp ủy Đảng, Ban Giám đốc Tổng kho quan tâm chỉ đạo và xác định đây mục tiêu quan trọng hàng đầu trong thực hiện nhiệm vụ của Tổng kho.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 3.

Hàng ngày tại đây có hàng triệu lít xăng được vận chuyển đi các tỉnh phục vụ nhu cầu của người dân.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 4.

Việc đảm bảo an toàn PCCC cũng như nâng cao kĩ năng của lực lượng PCCC cơ sở là hết sức cần thiết.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 5.

Thực chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Cục Cảnh sát Phòng cháy Chữa Cháy đã tiến hành kiểm tra năng lực PCCC của Tổng kho xăng dầu Đức Giang.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 6.

Qua quá trình kiểm tra, diễn tập phương án thực tế lực lượng PCCC của Tổng kho xăng dầu Đức Giang đảm bảo tốt cơ sở vật chất cũng như kĩ năng để xử lý các tình huống cháy nổ một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 7.

Lực lượng PCCC cơ sở thực hiện phướng án chữa cháy với tình huống giả định có cháy nổ tại khu vực chứa xăng dầu.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 8.

"Với công tác tự kiểm tra, nhằm đảm bảo chấp hành nghiêm nội quy, quy định về công tác PCCC, hàng năm Tổng kho tổ chức kiểm tra bình quân trên 20 cuộc, tăng cường kiểm tra đột xuất, kiểm tra theo chuyên đề, nhất là các ngày Lễ, Tết tại vị trí sản xuất, bến bãi, nơi trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao trong khi nhập hàng, xuất ôtô xitéc, kiểm tra thu lôi chống sét 220 điểm, hệ thống điện, hệ thống chống tĩnh điện, độ kín của hệ thống công nghệ; kiểm tra việc thực hiện các nội quy, quy định, quy trình, quy phạm,… Qua kiểm tra đã chấn chỉnh kịp thời các vi phạm, nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn; xử lý nghiêm người vi phạm. Cũng qua công tác kiểm tra ý thức, trách nhiệm của CBCNV và khách hàng về an toàn PCCC được nâng nên rõ rệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đơn vị" - Ông Nguyễn Khả Thiệu Phó giám đốc Tổng Kho Xăng dầu Đức Giang cho biết.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 9.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 10.

"Toàn bộ công tác triển khai diễn tập, thực hành diễn tập tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang là hoạt động thiết thực, hiệu quả, giải quyết những yêu cầu cấp bách mà công tác PCCC và CNCH đặt ra. Tăng cường sự phối hợp tác chiến giữa lực lượng PCCC chuyên ngành của Tổng kho xăng dầu Đức Giang với Cảnh sát PCCC và các lực lượng trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra" - Đại diện Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Bộ Công an nói.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 11.

Sau khi tiến hành kiểm tra Tổng kho xăng dầu Đức Giang, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra cây xăng số 85 Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 12.

Qua kiểm tra công tác PCCC tại đây, đại diện Cục PCCC đánh giá cao về ý thức cũng như kĩ năng PCCC của nhân viên cây xăng.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 13.

Các bình cứu hỏa đảm bảo chất lượng và để đúng vị trí quy định.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 14.

Tại đây, lực lượng PCCC cũng tuyên truyền cho người dân về việc không nên tích trữ xăng dầu quá nhiều trong thời điểm giá xăng dầu giảm mạnh. Việc tích trữ xăng dầu tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 15.

Đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra công tác bơm, tiếp xăng vào các bể chứa của các cây xăng.

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang - Ảnh 16.

Cùng với việc giá xăng dầu giảm mạnh, nhu cầu xử dụng các phương tiện đi lại của người dân tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới, công tác kiểm tra tuyên truyền về PCCC là hết sức cần thiết.

 

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ