• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Kiểm tra, kết luận vụ “chiếm đoạt con dấu” tại Cty Hữu Nghị Hà Nội

Thời sự 04/08/2018 - 17:05

(Tổ Quốc) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an trực tiếp kiểm tra, kết luận việc Công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án "chiếm đoạt con dấu" và các nội dung tố cáo khác của một số cổ đông của Công ty cổ phần Hữu Nghị Hà Nội, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2018.
Hình minh họa: Trụ sở Bộ Công an: Nguồn Báo Giao thông

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhận được văn bản của Tổng Thư ký Quốc hội chuyển Phiếu Chất vấn của Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân liên quan đến việc giải quyết tố cáo của một số cổ đông của Công ty Cổ phần Hữu Nghị Hà Nội về vụ án "Chiếm đoạt con dấu".

Xét báo cáo của Bộ Công an về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến như sau:

Liên quan đến việc giải quyết tố cáo của một số cổ đông của Công ty Cổ phần Hữu Nghị Hà Nội về vụ án "Chiếm đoạt con dấu", Thủ tướng Chính phủ đã nhiều lần chỉ đạo giao Bộ Công an kiểm tra, kết luận, có biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đến nay, Bộ Công an chưa có báo cáo kết quả thực hiện. Vì vậy, Bộ Công an nghiêm túc rút kinh nghiệm việc chưa chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, kết luận nội dung tố cáo của một số cổ đông của Công ty cổ phần Hữu Nghị Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an trực tiếp kiểm tra, kết luận việc Công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án "chiếm đoạt con dấu" và các nội dung tố cáo khác của một số cổ đông của Công ty cổ phần Hữu Nghị Hà Nội, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2018 và trả lời Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân.

Về chất vấn của Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân do Tổng Thư ký Quốc hội chuyển (Văn bản số 1910/TTKQH-GS ngày 1/6/2018), giao Bộ Công an chuẩn bị nội dung trả lời Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2018./.

Văn Sỹ

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm