• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Kiên Giang: Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 thiết thực, tiết kiệm, lành mạnh

Văn hoá 23/01/2019 14:17

(Tổ Quốc) - Tỉnh Kiên Giang tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Xuân Kỷ Hợi và kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng (ngày 03/02/2019) thiết thực, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, với thuần phong, mỹ tục, phong tục, tập quán của từng địa phương.
Kiên Giang: Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 thiết thực, tiết kiệm, lành mạnh - Ảnh 1.

Khu đô thị Phú Cường - nơi tổ chức nhiều lễ hội mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 812-CV/TU, ngày 21/01/2019, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng, ủy ban nhân dân huyện, thành phố quản lý tốt thị trường và giá cả, bảo đảm cung-cầu hàng hóa, dịch vụ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đầu cơ, gây tăng giá đột biến. Tích cực chuẩn bị và bảo đảm về cung cấp điện, nước sinh hoạt, thông tin liên lạc phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Bố trí đủ phương tiện giao thông công cộng và bảo đảm an toàn giao thông để nhân dân đi lại được thuận tiện, an toàn. Chủ động thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh cho nhân dân, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết… Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ; hạn chế đến mức thấp nhất về tai nạn giao thông trong dịp tết.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 34/CT-TTg, ngày 28/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình và người có công với nước, lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị khác làm nhiệm vụ trong những ngày Tết. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội vận động nhân dân, các doanh nghiệp phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ các gia đình nghèo, người không nơi nương tựa, trẻ mồ côi đều được vui Tết. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình nghèo, công nhân các khu công nghiệp, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo.

Các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm thời gian nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, có kế hoạch phân công, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong thời gian nghỉ Tết và trở lại làm việc ngay sau khi kết thúc thời gian nghỉ Tết, tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động, học tập, công tác ngay từ những ngày đầu làm việc sau Tết.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Xuân Kỷ Hợi và kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng thực, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, với thuần phong, mỹ tục, phong tục, tập quán của từng địa phương. Kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các sai phạm trong tổ chức hoạt động văn hóa, lễ hội.

Quốc Tuấn

NỔI BẬT TRANG CHỦ