• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kinh hoàng: Làm thức ăn cho dê, người đàn ông bị máy cắt chuối “băm” đứt rời bàn tay phải

Sức khỏe 04/09/2019 16:03

(Tổ Quốc) - Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 102 (Tiền Giang) vừa cấp cứu kịp thời cho một bệnh nhân bị đứt lìa bàn tay phải.
07t9

Người đàn ông hiện đã hồi phục sức khỏe.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, khoảng 2 giờ trước khi nhập viện, một người đàn ông (quê huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã sử dụng máy cắt chuối làm thức ăn cho dê thì xảy ra tai nạn.

Sau khi được sơ cứu tạm thời, người đàn ông này được đưa đến Bệnh viện Quân y 102 trong tình trạng máu chảy nhiều, đứt gần lìa bàn tay phải.

Khi đánh giá tình trạng của bệnh nhân, kíp mổ thấy rẳng nhiều ngón tay bị cắt đứt rời không thể nối lại được. Chính vì vậy, kíp mổ đã tiến hành xử lý tổn thương theo nguyên tắc bảo tồn những phần còn lại.

Theo Đại tá, bác sĩ Vũ Đăng Trung – Phó Giám đốc BV, các ngón tay của nam bệnh nhân này bị máy cắt chuối cắt đứt rời thành từng miếng nhỏ. Do gia đình ngâm trong bịch nước đá nên không thể nối lại được.

Được biết, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân này đã ổn định, vết thương khô, phần mỏm bị cụt đã hồng hào và đang dần hồi phục.

Bác sĩ Trung khuyến cáo, nếu không may bị đứt chân, tay, người nhà bệnh nhân nên rửa vết thương sau đó băng kín để cầm máu.

Đối với phần tay, chân bị đứt cần rửa sạch, dùng miếng gạc sạch gói lại, cho vào túi nilon buộc kín sau đó để nước đá xung quanh làm lạnh.

Đặc biệt, không để trực tiếp phần bị đứt vào thùng nước đá sẽ gây phù làm hỏng mô, hiệu quả nối lại thành công không cao.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ