• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kinh ngạc người bỏ tiền để "bầu đoàn thê tử" của Tổng thống Trump có mặt tại Anh

Thế giới 06/06/2019 09:32

(Tổ Quốc) - Đi cùng Tổng thống Trump tới London không chỉ có vợ, con trai, con gái mà còn đủ mặt cả dâu, rể.

Mới đây Matt McDermott, giám đốc của Pollster and Whitman Insight Strategies đã đăng tải một tấm hình trong đó có Donald Trump Jr., Eric Trump và vợ Lara Trump, Ivanka Trump và chồng Jared Kushner và Tiffany Trump - trong bữa yến tiệc tại Điện Buckingham hôm thứ Hai (3/6).

Kinh ngạc người bỏ tiền để bầu đoàn thê tử của Tổng thống Trump có mặt tại Anh - Ảnh 1.

"4 trong 6 người này không giữ vị trí nào trong chính phủ", McDermott viết. "Họ điều hành doanh nghiệp riêng, là cố vấn chiến dịch tranh cử. Tại sao họ lại tham dự một yến tiệc quốc gia nhân danh nước Mỹ?".

Ngoại trừ Ivanka Trump và Kushner hiện là các cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, Trump Jr. và Eric Trump là phó chủ tịch của Tổ chức Trump, Lara Trump là cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử Trump 2020 và Tiffany Trump là một sinh viên luật của Đại học Georgetown.

Nhà sử học Lawrence Glickman dẫn lại cập nhật của McDermott trên Twitter, đồng thời đặt ra câu hỏi: "Ai trả tiền cho người nhà của ông Trump tham dự bữa yến tiệc quốc gia nhân danh nước Mỹ? Liệu Don, Eric và vợ cùng Tiffany – những người không làm trong chính phủ, có tự chi trả cho chuyến đi của mình?"

Hôm thứ Tư (5/6), một quan chức Nhà Trắng đã chia sẻ với Newsweek rằng, bốn thành viên của gia đình Trump "tháp tùng" bố trong chuyến công du tới Anh, đã tự bỏ tiền cá nhân. Tuy nhiên, tổng chi phí cụ thể cho mỗi người trong chuyến đi và tham dự yến tiệc tại Điện Buckingham, vẫn chưa được tiết lộ.

Một số chuyên gia khác tỏ ra đặc biệt lưu ý tới trường hợp của Trump Jr. và Eric Trump do họ đang là hai doanh nhân.

"Mối quan tâm của tôi là Donald Trump Jr. và Eric là hai người con trai đang làm doanh nghiệp, vì vậy công việc hàng ngày của họ là cố gắng làm giàu cho Tổ chức Trump", Richard Painter, một cựu luật sư từng làm việc dưới thời Tổng thống George W. Bush nói với Newsweek.

Theo ông Painter, sự hiện diện của các con trai ông Trump "tạo ra ấn tượng rằng, gia đình Trump đang tìm kiếm các cơ hội kinh doanh trong khi Tổng thống đang hoạt động ngoại giao vì nước Mỹ…"

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ