• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kon Tum: Độc đáo Liên hoan văn hóa, văn nghệ các dân tộc thiểu số

Văn hoá 06/06/2019 19:33

(Tổ Quốc) - Tối 5/6, UBND huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã tổ chức Liên hoan văn hóa, văn nghệ các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện năm 2019.
Kon Tum: Độc đáo Liên hoan văn hóa, văn nghệ các dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Với chủ đề "Âm vang đại ngàn", Liên hoan thu hút sự tham gia của gần 300 nghệ nhân đến từ 11 đoàn của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện biểu diễn các tiết mục: trình diễn các trang phục dân tộc truyền thống; phục dựng, giới thiệu các lễ hội truyền thống của dân tộc mình; biểu diễn văn hóa, văn nghệ.

Các tiết mục được các đoàn lựa chọn, chuẩn bị chu đáo, công phu với nhiều nội dung phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao giải Nhất cho xã Hơ Moong, giải Nhì cho thị trấn Sa Thầy, giải Ba cho xã Rờ Kơi và 8 giải Khuyến khích cho các xã còn lại.

Sa Thầy là địa bàn có nhiều dân tộc anh em sinh sống, trong đó các dân tộc bản địa như Ja Rai, Xê Đăng (nhóm HLăng), Rơ Mâm, Ba Na (Rơ Ngao),…chiếm trên 57 % dân số. Đây là các dân tộc có những nét văn hóa riêng vô cùng độc đáo và phong phú, bao gồm hệ thống lễ hội theo vòng đời người, theo mùa, cồng chiêng, múa xoang, dân ca; chữ viết; các phong tục, tập quán; kiến trúc nhà rông, nhà dài, tượng nhà mồ; trang phục, ẩm thực…

Nhằm góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn, thời gian qua huyện Sa Thầy đã tổ chức các đợt "Liên hoan cồng chiêng, đàn hát dân ca", "Hội thi tạc tượng nhà mồ", "Ngày hội văn hóa- thể thao các dân tộc", "Liên hoan văn hóa, văn nghệ các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sa Thầy"…

Minh Huyền (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ